A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH TÍCH THỂ DỤC THỂ THAO CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NEO VỮNG BƯỚC VƯƠN LÊN DẪN ĐẦU!

       

    Có thể nói, những năm qua, phong trào thể dục thể thao của trường có bước phát triển vượt bậc và tạo thành nề nếp. Chương trình học chính khóa và các hoạt động ngoài giờ đã được kết hợp hài hòa có hiệu quả. Nhà trường cũng đã thành lập các câu lạc bộ và xây dựng chương trình rèn luyện thể chất phong phú phù hợp với từng học sinh. Bên cạnh đó phong trào thể dục thể thao luôn được Ban giám hiệu quan tâm phát động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh phát huy năng khiếu, sở trường, đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng chính đáng của các em. Nhờ vậy hoạt động này được các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình, trở thành một phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.

    Với mục đích tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho các em học sinh, nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục, rèn luyện thể chất, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của các em học sinh, là cơ hội để các em có dịp gặp gỡ và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các trường trong huyện. Đồng thời nhằm duy trì và phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao của học sinh trong toàn huyện. Năm học 2018-2019, phòng giáo dục huyện Yên Dũng tiếp tục chỉ đạo, tổ chức các cuộc thi và giao lưu thể dục thể thao.

   Ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức các môn thi, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo và phân công nhiện vụ cụ thể đến từng thành viên. Do có rất nhiều nội dung thi nên để có thành tích tốt nhất thì nhà trường đã huy động các huấn luyện viên chính là các đồng chí giáo viên nam trong trường. Trong số các đồng chí đó, có đồng chí được học tập để chuyên dạy về thể dục thể thao nhưng cũng có những đồng chí dạy môn Âm nhạc nhưng với niềm đam mê thể thao và sự tâm huyết, họ cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện học sinh. Nhiệm vụ cụ thể đã được giao: đồng chí Hoàng Xuân Thủy phụ trách môn bơi lội, cầu lông và bóng đá, đồng chí Nguyễn Văn Nguyện phụ trách môn đá cầu và điền kinh, đồng chí Hoàng Văn Quyết phụ trách môn bóng bàn và cờ vua. Đội tuyển các môn thi đấu của trường là những cá nhân xuất sắc đã được tuyển chọn, có tinh thần thi đấu tốt và tính kỉ luật. Các em đã có một quá trình tập luyện khá kĩ với những bài tập mang tính chuyên môn cao của các thầy giáo. Tuy nhiên, để tạo tâm thế vững vàng, nâng cao thể lực, giữ vững thành tích, rèn sức nhanh, sức mạnh, sức bền cho các em học sinh thì các thầy tiếp tục cống hiến thời gian và công sức của mình để tổ chức cho các em tham gia vào các bài tập kĩ thuật sau các buổi học.

   Chính sự kĩ lưỡng cùng với sự chăm sóc trong từng bữa ăn, giấc ngủ, trong từng buổi tập luyện đã tăng thêm tinh thần quyết tâm cũng như ý chí thi đấu cao cho các câu lạc bộ. Sự chăm sóc đặc biệt ấy đã thể hiện được sự quan tâm với mong muốn tạo điều kiện tốt nhât để các em học sinh luôn phấn khởi và tích cực trong các phong trào của nhà trường.

                        Thầy Hoàng Xuân Thủy cùng các học sinh CLB bơi lội trong giờ tập luyện

                              Các em học sinh CLB cầu lông hăng say tập luyện

Em Đào Huyền Trang miệt mài với các bài tập

   Nhờ sự  tận tụy của các thầy cùng với sự kiên trì tập luyện, các em đã thi đấu vững vàng, tự tin. Sau các đợt thi đấu sổi nổi, kịch tính với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, cống hiến cho người xem những trận đấu hấp dẫn, câu lạc bộ thể dục thể thao của trường Tiểu học Thị trấn Neo đã giành được rất nhiều giải cao và vươn lên vị trí dẫn đầu  trong các đoàn của huyện Yên Dũng với 21 giải Nhất, 9 giải Nhì, 20 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Đây là kết quả đáng khích lệ và đầy tự hào. Và cũng vui mừng, vinh dự và tự hào hơn nữa khi chính các em học sinh trong câu lạc bộ được đại diện cho huyện Yên Dũng tham gia dự thi hội khỏe phù đổng cấp tỉnh. Với tinh thần và sự quyết tâm của các em, tôi tin chắc rằng các em sẽ đạt được thành tích cao nhất.

  Một số hình ảnh các em học sinh tham gia thi đấu.

 

 

   Thành tích đã có và sự động viên, khích lệ từ phía nhà trường thì không bao giờ thiếu. Ngay sau khi có kết quả thi đấu, vào sáng thứ hai, buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã tổ chức tuyên dương phát thưởng cho các em đạt giải trong câu lạc bộ. Món quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên lớn về tinh thần giúp các em tiếp tục luyện tập để có sức khỏe tốt và thành tích cao hơn nữa. Tinh thần thi đấu của các em cùng với sự động viên, khích lệ kịp thời của nhà trường đã truyền lửa, tiếp sức cho các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Neo thêm yêu thể dục thể thao.

                           Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Kiên trao phần thưởng cho học sinh đạt giải môn bơi lội

 Cô Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Đông – Nguyễn Thị Hoài  trao phần thưởng cho học sinh đạt giải môn cờ vua

      Qua đây, tôi cũng nhận thấy rằng thể thao thực sự cần thiết giúp các em thay đổi cuộc sống bởi chính từ hoạt động thể thao các em sẽ phát triển năng khiếu thể thao, có sức khỏe tốt, có niềm tin, sự say mê hứng thú trong học tập.  Những niềm vui, sự đam mê, sự tiến bộ của các em là động lực giúp mỗi thầy cô thêm nhiều phần quà tinh thần cao cả trong sự nghiệp trồng người. Và tôi cũng chắc chắn rằng phong trào thể dục thể thao của nhà trường đang ngày càng lớn mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của học sinh, giúp các em học tập tốt hơn và trở thành những người con có ích cho xã hội.  

                                                                                      Nguyễn Thị Hải - GV trường Tiểu học Thị trấn Neo

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết