A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT - VIỆC LÀM NHỎ Ý NGHĨA LỚN

Nhằm phát huy kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019. Năm học 2019- 2020 Liên đội trường TH Đồng Việt đã tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào “Nuôi heo đất để gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Đây thật sự là một phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

     Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác thương người như thể thương thân. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mua sắm những đồ dùng học tập cần thiết, những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa trong các dịp lễ tết như Trung thu, tết nguyên đán..
     Trong năm học 2018-2019, thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện Yên Dũng, sự chỉ đạo của Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường Liên đội trường TH Đồng Việt đã phát động và đẩy mạnh phong trào Nuôi heo đất. Đến cuối năn học liên đội đã tổ chức Lễ đập heo đất. Mặc dù số tiền thu được từ phong trào này không nhiều nhưng lại mang đầy ý nghĩa của việc làm và mục đích sử dụng mới thật sự đáng quý.
Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” trong năm học mới 2019-2020, ngày 21/10/2019 liên đội trường TH Đồng Việt tiếp đã long trọng tổ chức Phát động phong trào “Nuôi heo đất để gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn” năm 2019. Trong buổi Lễ phát động này có đông đủ các thầy cô trong ban giám hiệu, các thầy cô là GV và học sinh của nhà trường về dự. Sau phần Lễ trang trọng các em đã được nghe thầy Trần Văn Hải – TPT Đội lên phát động phong trào “Nuôi heo đất”.

Nghi lễ chào cờ

Thầy Trần Văn Hải - TPT Đội phát động phong trào và nêu mục đích ý nghĩa của buổi Lễ phát động

     Thầy Phí Hồng Dũng – BTCB, HT nhà trường, Thầy Nguyễn Bằng Việt – Phó BTCB, phó HT nhà trường đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho Chủ tịch Hội đồng tự quản các lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra thầy còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường. Thầy nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.

 

Các thầy đại diện cho BGH, TPT Đội trao tận tay những chú Heo đất đáng yêu tới các bạn Chủ tịch Hội đồng tự quản các lớp

Các em rất hào hứng khi được nhận những chú Heo ngộ nghĩnh trên tay

Những tiết mục văn nghệ, những chia sẻ của các em trong buổi lễ

     Có thể nói, với tấm lòng, tinh thần tự nguyện cùng sự nhiệt thành của tất cả giáo viên và học sinh, hi vọng từ nay đến cuối năm những chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.Mong rằng phong trào “Nuôi heo đất để gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn” sẽ luôn được duy trì và phát huy để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Ban giám hiệu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết