A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIÊM 78 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI- CHÚNG EM LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC

KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI,129 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC.

     Thực hiện kế hoạch số 38 ngày 25 tháng 4 năm 2019 của Hội đồng đội huyện Yên Dũng V/v Tổ chức các hoạt động chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1941 – 15/5/2019, 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội xã Đồng Việt, của BGH nhà trường.

     Chiều ngày 9 tháng 5 năm 2019 Liên đội trường TH Đồng Việt phối hợp với HĐĐ xã Đồng Việt long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 129 năm ngày sinh nhật Bác. Công nhận trao giấy khen cháu ngoan Bác Hồ và kết nạp Đội viên mới đợt 2 năm 2019.

     Về dự với hoạt động có anh Trần Mạnh Dũng – Bí thư đoàn xã, Chủ tịch HĐĐ xã Đồng Việt.

     Thầy Thân Văn Đạo – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ các thầy cô giáo và học sinh trường TH Đồng Việt về dự.

     Sau nghi lễ Chào cờ trang trọng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe thầy Thân Văn Đạo – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc của buổi lễ.

Nghi lễ chào cờ của buổi lễ

Thầy thân Văn Đạo - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Em Phùng Minh Thương - Liên đội trưởng duy trì buổi lễ

     Sau khi được nghe thầy Hiệu trưởng lên phát biểu buổi lễ, các vị đại biểu, thầy cô và các em học sinh cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời, phát triển và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động này giúp các em hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của Đội, về các giai đoạn đổi tên của Đội và những chiến công, những thành tích đáng tự hào của tuổi nhỏ nước nhà. Qua đây các em hiểu thêm và biết rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong lao động, học tập để trở thành Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy Trần Văn Hải - TPT Đội lên ôn lại truyền thống của Đội trong chặng đường 78 năm qua

     Trong buổi lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh liên đội đã tổ chức trao tặng giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ cho 254 bạn thiếu niên và nhi đồng đã có nhiều cố gắng trong lao động, học tập và đạt nhiều thành tích trong năm học 2018-2019.

 

Đại biểu trao giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ cho các em học sinh tiêu biểu

     Lồng ghép với buổi lễ liên đội đã trao 02 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá 200.000đ/xuất, kinh phí được trích từ chương trình Vũ khúc 1000đ của liên đội. Đây là một hoạt động thường xuyên đầy ý nghĩa để cổ vũ, khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để mua sắp đồ dùng học tập.

Thầy giáo Thân Văn Đạo -BTCB, HT nhà trường trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

     Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội liên đội cũng đã tổ chức kết nạp đội đợt 2 năm 2019  cho 28 em nhi đồng khối 3 được đứng vào hàng ngũ của Đội, để ghi nhận những cố gắng của các em nhi đồng khối 3 trong suốt quà trình rèn luyện và học tập của các em.

Em lê Hồng Chuyển- Học sinh lớp 3B thay mặt các bạn nhi đồng đọc đơn xin vào Đội

Em Phùng Minh THương - Liên đội trưởng thay mặt liên đội đọc Quyết định kết nạp Đội viên mới.

Đại biểu đeo khăn quàng đỏ cho đội viên mới

 Thầy Trần Văn Hải- TPT Đội phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho các bạn đôi viên, các chi đội giúp đỡ đội viên mới.

Quang cảnh buổi lễ

     Thông qua chương trình của buổi lễ đã đem đến cho thầy và trò có nhiều cung bậc cảm xúc, mang đầy ý nghĩa cao cả, và hơn hết các em đã thấm nhuần được vai trò, trách nhiệm của một người học sinh, của một đội viên đối với nhà trường, với tổ chức Đội. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là Con ngoan- Trò giỏi, Cháu ng0oan Bác Hồ.

                                                Tác giả: Trần Văn Hải - Trường TH Đồng Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan