A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẶP MẶT - CHIA TAY ẤM LÒNG TÌNH ĐỒNG NGHIỆP

Ngày 03 tháng 10 năm 2019 Chi bộ, nhà trường, công đoàn trường tiểu học Đồng Việt tổ chức buổi Gặp mặt, chia tay với các đồng chí CBQL, GV, NV của nhà trường trong năm học 2019-2021. Buổi gặp mặt, chia tay tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ gợi trong lòng mỗi người những kỷ niệm sâu sắc khó quên.

     Trong cuộc đời công tác mỗi chúng ta ai mà không từng trải qua những cảm xúc bùi ngùi khi mình, đồng nghiệp rời xa mái trường mình đang công tác, nơi có biết bao tình cảm gắn bó khó phai mờ để đến với một đơn vị mới, đồng nghiệp mới, những học sinh mới. Nhưng chỉ thế đó cũng gợi lại cho mỗi chúng ta nhiều xúc cảm bùi ngùi và là những kỷ niệm đẹp trong con đường sự nghiệp trồng người.

     Thực hiện theo Quyết định của UBND huyện Yên Dũng về việc Điều động luân chuyển Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 - 2020. Hôm nay ngày 03 tháng 10 năm 2019 trường tiểu học Đồng Việt đã tổ long trọng chức buổi Gặp mặt - chia tay đối với Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

     Về dự với buổi gặp mặt - chia tay đầy xúc động bùi ngùi này về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Phan Thanh Hương – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thế Đương –Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đồng việt.

     Về phía nhà trường có các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên trong nhà trường chuyển đến đơn vị công tác mới cùng toàn thể CB,GV,NV trong nhà trường về dự đông đủ.

     Buổi gặp mặt nào cũng vậy ai cùng tay bắt mặt mừng khi được gặp lại các đồng nghiệp cũ của mình trong những lời chào, lời chúc và những cái bắt tay thân mật để gửi gắm thật nhiều tình cảm trong đó.

      Thời gian của buổi hoạt động đã đến.Thầy giáo Nguyễn Bằng Việt – Phó TH nhà trường đứng trước hội nghị trang trọng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

      Trong mỗi lời “Kính thưa” của đồng chí đã chứa đựng thật nhiều xúc động, nó không những thể hiện rõ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng , các ban ngành của địa phương đối với các thầy cô, đối với sự nghiệp trồng người của xã nhà, nó còn chứa đựng nhiều những tâm tư, tình cảm của các thầy cô đã chuyển công tác. các thầy cô mới về nhận công tác tại trường và các thầy cô hiên vẫn đang tiếp tục cống hiến trí lực của mình cho sự nghiệp giáo dục.

     Trong phần giới thiệu đồng chí đã bày tỏ đôi lời cảm xúc của mình  “Trong cuộc đời mỗi người thầy ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm và rồi thay đổi nơi làm việc và công tác. Biết bao gắn bó và có nhiều kỉ niệm tốt đẹp không thể nào quên. Bây giờ, các đồng chí đó đã được cấp trên điều động về công tác ở đơn vị khác và đó cũng là một lẽ tự nhiên. Vậy mà, trong lúc chia tay này, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động….”,  cả hội trường không ai bảo ai không khí như trùng xuống, nó thể hiện những nỗi niểm, tâm tư tình cảm của mọi người khi tạm phải chia tay với những người anh, người chị, người em, người đồng nghiệp thân thiết của mình đến với một ngôi trười mới và cũng hồ hởi chào mừng đón nhận những thầy cô mới chuyển đến gắn bó với nhà trường.

Thầy Nguyễn Bằng Việt - Phó hiệu trưởng nhà trường duy trì buổi hoạt động

 

     Đồng chí Phan Thanh Hương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQT xã Đồng Việt đã có những lời  phát biểu sâu sắc và đã ghi nhận những công lao đóng góp của các đồng chí trong công tác tham mưu, xây dựng nền giáo dục của địa phương nói chung và của trường tiểu học Đồng Việt nói riêng và tặng quà tới các đồng chí nguyên là CBQL, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và chúc các đồng chí về đơn vị mới gặt hái được nhiều thành công mới.

 

 

 

Đ/C Phan Thanh Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy lên phát biểu trong buổi gặp mặt - chia tay

 

     Thầy giáo Phí Hồng Dũng – Hiệu trưởng nhà trường với cương vị là người đứng đầu đơn vị lên thay mặt Chi bộ, công đoàn nhà trường lên phát biểu ý kiến, bài phát biểu tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và xã nhà nói chung. Với tình cảm lưu luyến, đồng chí trân trọng chúc các đồng chí chuyển về nơi công tác mới sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đồng thời luôn nhớ về ngôi trường, mảnh đất Đồng Việt Anh hùng. Trong bài phát biểu đồng chí cũng thay mặt các thầy cô là CBQL, GV, NV mời chuyển đến công tác xin hứa với các vị lãnh đạo địa phương, các đồng chí nguyên là CBQL của nhà trường sẽ tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp của quê hương Đồng Việt Anh hùng, phát huy truyền thống giữ mối đoàn kết tốt đẹp và tiếp tục tham mưu, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để xây dựng một mái trường Tiểu học Đồng Việt ngày một khang trang, đưa nền giáo dục của nhà trường nói riêng và nền giáo dục của xã Đồng Việt nói chung ngày một phát triển, ngày một đi lên.

 

 

 Thầy giáo Phí Hồng Dũng – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Chi bộ, công đoàn nhà trường  phát biểu ý kiến và tặng quà cho các đồng chỉ thuyên chuyển công tác.

 ĐC Trần Thị Thúy Hằng - Chi ủy viên, Tổ trưởng tổ 4,5 thay mặt các tổ chuyên môn tặng quà các đồng chí CBQL

 

     Cuộc đời công tác của mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian thay đổi nơi công tác đặc biệt đối với các thầy cô là cán bộ quản lý. Những cuộc chia tay như  vây là những nấc thang đã để lại nhiều kỉ niệm buồn vui, những dấu ấn không thể nào quên được. Trong buổi Gặp mặt – Chia tay này đồng chí Thân Văn Đạo – Nguyên là Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nay đã chuyển công tác thay mặt các thầy cô thuyên chuyển công tác lên có những lời phát biểu, những lời tâm sự đầy lắng đọng và đồng chí cũng không quên dặn dò đồng nghiệp của mình luôn đoàn kết cùng nhau gắn kết, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau khắc phục khó khăn cố gắng vươn lên để giáo dục những lớp học trò vừa hồng, vừa chuyên, điều đó đã thể hiện dù có thuyên chuyển công tác nhưng tâm tư, tình cảm và trách nhiệm của mình vẫn luôn chăm lo đến nền giáo dục xã nhà.

Thầy giáo Thân Văn Đạo - Nguyên Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đại diện cho các thầy cô chuyển đi phát biểu ý kiến

 

    Buổi Gặp mặt - Chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người  ra đi và người ở lại đơn vị. Trong một thời gian không dài của buổi Gặp mặt – Chia tay nhưng cũng đủ để mọi người chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của mình với anh chi em, với đồng nghiệp. Buổi Gặp mặt - chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh các đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất. Trường tiểu học Đồng Việt xin chúc các đồng chí chuyển đến nơi công tác mới luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ phục vụ cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

 

Tác giả: Trần Văn Hải - CTCĐ cơ sở 

 


Tác giả: Trần Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan