A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc đầu xuân Kỷ Hợi 2019!

    Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của ước mơ và hy vọng. Dường như những “chút nắng vàng” người phương Nam đã kịp gửi ra Bắc, giúp xua tan dần mây mù và giá rét. Đâu đây như văng vẳng lời ca: “Em ơi mùa xuân đến rồi đó/ Thắm đỏ ngàn hoa sắc mặt trời…”! Xuân không chỉ về với đất trời mà xuân còn về trong lòng người. Với thế hệ trẻ như tôi, mùa xuân là mùa của sự trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn, đất trời như ngưng lại để tình người và sự sống tỏa lan. Chính vì vậy, mùa xuân luôn để lại trong tôi những cảm xúc và kỷ niệm khó quên.

    Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thế mà đã hơn 2 năm tôi gắn bó với mái trường Tiểu học Lãng Sơn – Yên Dũng. Hơn 2 năm - một chặng đường chưa phải là dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất dưới mái trường này. Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính nơi đây đã thắp lên trong tôi ngọn lửa, ước mơ cháy bỏng không ngừng và lý tưởng sống cống hiến cho nghề, cho đời, ươm những mầm mơ ước cho bao thế hệ.

    Nơi đây tôi không chỉ có các đồng nghiệp mà còn có những người như cha mẹ, như anh chị em, bạn bè luôn bên tôi, giúp đỡ, dìu dắt để tôi ngày càng trưởng thành. Nơi đây tôi đã nhận được tình yêu thương chân thành, sự ngưỡng mộ, niềm tin của các trò nhỏ qua từng ánh mắt.

 

C:\Documents and Settings\bacdaupc\My Documents\Downloads\IMG_8217.JPG

Trường tiểu học Lãng Sơn- ngôi nhà ấm áp tràn đầy yêu thương

    Tôi được về trường công tác vào ngày 16/9/2016. Những ngày tháng đầu tiên đứng trên bục giảng, đối với tôi là những ngày khó khăn nhất. Việc chủ nhiệm và giảng dạy ở trường khác hẳn với những gì tôi được học ở trường Sư phạm. Điều đó làm cho tôi lo lắng, thiếu tự tin và nản lòng. Song, tôi đã được tập thể giáo viên nhà trường, từ Ban giám hiệu đến Tổ chuyên môn giúp đỡ về mọi mặt. Tôi được bố trí thời khóa biểu, chỗ nghỉ trưa thuận tiện cho việc đi lại (vì nhà tôi ở xa trường). Hàng ngày, hàng tuần tôi được mọi người dự giờ, hướng dẫn cách soạn bài, cách tổ chức các hoạt động phát huy tính tích cực chủ động của học sinh, cách xử lý các tình huống học tập, công tác chủ nhiệm lớp, tác phong của người giáo viên… Mặt khác, qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, tôi đã được học rất nhiều bài học từ đồng nghiệp. Chúng tôi dự giờ chia sẻ tiết học, tổ chức các chuyên đề giải đáp những khó khăn vướng mắc trong giảng dạy…Cứ như thế, hai năm thấm thoắt trôi qua, tôi miệt mài như một người thợ đi học việc. Thầy dạy việc của tôi không ai khác chính là những người đồng nghiệp thân thiện và nhân ái.

C:\Documents and Settings\bacdaupc\My Documents\Downloads\IMG_5218 (1).jpg

Đ/c Hà Thị Vân - Tổ trưởng tổ chuyên môn tận tình hướng dẫn tôi soạn bài

 

C:\Documents and Settings\bacdaupc\My Documents\Downloads\IMG_5216 (1).jpg

Đồng nghiệp hướng dẫn tôi về CNTT

C:\Documents and Settings\bacdaupc\My Documents\Downloads\IMG_5217 (1).JPG

Tôi luôn chủ động cùng đồng nghiệp tranh thủ chia sẻ vào giờ ra chơi

 

C:\Documents and Settings\bacdaupc\My Documents\Downloads\IMG_8224.JPG

Tôi đã quen dần và tự tin trong công việc

    Ngoài việc giảng dạy, tôi còn cùng học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước do nhà trường tổ chức như: Ngày hội đọc sách, ngày hội Tiếng Anh, Tết Trung thu, kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày NGVN 20/11... Mỗi lần được tổ chức cho các em tham gia hoạt động là một lần tôi rút ra những bài học từ đồng nghiệp, từ chính bản thân mình. Chị em đồng nghiệp trong trường chỉ bảo tôi từng ly từng tý, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Tôi thực sự cảm thấy trường Tiểu học Lãng Sơn như một ngôi nhà ấm áp đầy tình yêu thương. Ngôi trường đã gắn bó với tôi biết bao kỷ niệm. Mảnh đất Lãng Sơn đã níu giữ bước chân tôi. Tôi đã chọn nơi đây là bến đỗ bình an và nguyện sẽ gắn bó suốt đời với mảnh đất và ngôi trường này.

                                                             

                                                                                                      Nguyễn Thị Thu- GV trường TH Lãng Sơn

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu
Nguồn: Google
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết