A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM ÁP MÙA TRUNG THU

HỌC SINH TRƯỜNG TH ĐỒNG VIỆT ẤM ÁP MÙA TRUNG THU

     Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt, đặc biệt là trẻ em lại náo nức chào đón tết Trung thu, bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", các em được rước đèn lung linh khắp xóm với rộn ràng tiếng trống trong những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo, những trái bưởi, trái na, những chiếc đèn lồng ông sao ngộ nghĩnh.

      Thực hiện công văn số 375/ PGD&ĐT ngày 10 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và đào tạo Yên Dũng về việc tổ chức các hoạt động tết trung thu năm 2019, thực hiện sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường về việc tổ chức Vui tết trung thu - đón trăng - nhớ Bác Hồ, chiều ngày 13/9/2019 nhằm vào Rằm Trung thu, liên đội trường tiểu học Đồng Việt long trọng tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Vui tết trung thu” năm 2019.

Các em đang cùng các bậc phụ huynh chuẩn bị mâm cỗ Trung thu của lớp mình

     Về dự với buổi hoạt động "Vui tết trung thu" có cô Phan Thị Phương – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Việt, anh Trần Mạnh Dũng - Bí thư Đoàn, chủ tịch hội đồng đội xã Đồng Việt, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh đến dự và cổ vũ cho ngày tết.

MC Bảo Nam - Phương Anh dẫn chương trình cho buổi hoạt động

     Trước khi vào phần nghi thức của buổi hoạt động ngoại khóa, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh ở các lớp được trải nghiệm bày mâm cỗ Trung thu của lớp mình. Bạn nào sũng say sưa, vui vẻ.Vào phần nghi thức, thầy Phí Hồng Dũng - Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết Trung thu. Trong bức thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến tất cả các em nhỏ tình cảm thương mến cùng những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ sự vui mừng trước việc các em nhỏ đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ trong năm học vừa qua. Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhắn nhủ thiếu nhi cả nước tiếp tục thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thầy Phí Hồng Dũng - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng nhân dịp tết Trung thu 2019

Anh Trần Mạnh Dũng - Bí thư, Chủ tịch HĐĐ xã Đồng Việt phát biểu ý kiến 

     Tại buổi hoạt động ngoại khóa, các các cô, các bác Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Việt phối hợp với Hội đồng đội xã Đồng Việt có 10 xuất quà gửi tặng các bạn học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thầy Trần Văn Hải- TPT Đội phát biểu ý kiến và thông qua quyết định danh sách HS nhận quà.

Cô Phan Thị Phương -Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Việt

Anh Trần Mạnh Dũng- Bí thư Đoàn - Chủ tịch HĐĐ xã Đồng Việt tặng quà cho HS nghèo trong điểm trường lẻ

Cô Phan Thị Phương -Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Việt

Anh Trần Mạnh Dũng- Bí thư Đoàn - Chủ tịch HĐĐ xã Đồng Việt tặng quà cho HS nghèo trong điểm trường chính

Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

     Nhân dịp Trung thu năm nay nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tặng 14 suất quà, mỗi suất trị giá 250000 đồng cho 14 lớp để các em trải nghiệm làm cỗ vui Trung thu.

Cũng nhân dịp này, Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường cũng có 14 suất quà gửi tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Kinh phí được trích từ quỹ Phong trào nuôi heo đất của liên đội năm học 2018-2019.

     Sau phần nghi thức các vị đại biểu, các thầy cô cùng đến thăm các mâm cỗ Trung thu của các lớp và phá cỗ cùng học sinh. 

Các đại biểu và thầy cô đi thăm mâm cỗ Trung thu của các lớp, nghe các em bày tỏ những cảm nhận của mình qua buổi hoạt động

     Buổi hoạt động ngoại khóa Vui tết Trung thu trường TH Đồng Việt đã diễn ra ấm áp, giúp các em hiểu sâu hơn về ngày tết trung thu, tết của thiếu nhi. Qua đây, giúp học sinh có một buổi hoạt động trải nghiệm vui vẻ và các em biết được cách bày mâm cỗ Trung thu thật đầy đủ và ý nghĩa.

 

Tác giả: Nguyễn Bằng Việt - PHT nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan