Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 1.871
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON LÃNG SƠN VỚI AN TOÀN THỰC PHẨM

   Đối với ngành giáo dục mầm non công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là nhiệm vụ rất là quan trọng. Chính vì vậy để công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng chăm sóc đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

   Việc chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và cân đối góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện cho trẻ mầm non nói chung và trường mầm non Lãng Sơn nói riêng. Đây cũng là nơi tổ chức ăn bán trú cho trẻ, nhà trường luôn đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương nên trường đã có khu chế biến và khu bếp nấu riêng, đảm bảo theo quy trình bếp ăn một chiều. Nhân viên nhà bếp được bồi dưỡng kiến thức và đã có chứng chỉ về nuôi dưỡng trẻ. Ngoài ra Ban giám hiệu nhà trường tiến hành kiểm tra hằng ngày, định kì, có kế hoạch từ trước hoặc đột xuất các hoạt đồng tại bếp ăn của trường, từ khâu mua thực phẩm, quy trình chế biến, bảo quản đến đồ dùng phục vụ ăn uống của trẻ đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô nuôi nấu thức ăn cho trẻ

Cô nuôi đang chia thức ăn

   Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, Ban giám hiệu nhà trường xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ hàng ngày, hàng tuần, theo mùa, cân đối dinh dưỡng hợp lý cho từng bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế của phụ huynh.

   Ngoài khâu chế biến đảm bảo thì việc lựa chọn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo an toàn, sạch sẽ cũng rất là quan trọng. Thực phẩm cung cấp chính cho trường chủ yếu là từ  cha  mẹ trẻ và người dân địa phương, nên Ban giám hiệu nhà trường đã kết hợp với giáo viên tuyên truyền với phụ huynh, gia đình nào có thực phẩm sạch, an toàn thì cung cấp cho nhà trường và kí hợp đồng với các cơ sở đảm bảo.

   Ban giám hiệu nhà trường còn chỉ đạo giáo viên trong trường kết hợp với nhà bếp trồng rau sạch cho trẻ,  giờ đây trường đã có mô hình vườn sau sạch, mùa nào rau đấy, không thuốc trừ sâu, đảm bảo vệ sinh. Từ nguồn thực phẩm đó có thể cải thiện chất lượng bữa ăn cho trẻ, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

   Bên cạnh việc cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho trẻ, vừa giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trẻ còn được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để làm quen với thế giới thực vật sinh động, các bé được tiếp xúc trực tiếp với hoạt động trồng trọt  qua  đó phân biệt được các loại rau, củ, quả, biết giúp các cô chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời bé nhận thức được lợi ích của việc trồng rau.

Trẻ đang chăm sóc vườn rau

Trẻ đang quan sát cô giáo về cách chăm sóc rau

Trẻ vệ sinh rửa tay

   Ngoài khâu chế biến, thực phẩm sạch, an toàn ra thì công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ cũng rất quan trọng ngoài việc dạy trẻ vệ sinh đúng cách các cô còn cho trẻ thực hiện hàng ngày, trẻ biết tự rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Nhờ đó mà tất cả trẻ trong trường đều có kĩ năng tự phục vụ, có ý thức vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh môi trường. Để đạt được điều đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiêu nhà trường, sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Nhờ đó mà trẻ học tại trường chưa có bất cứ trường hợp nào bị ngộ độc.

                                                                                                                      Nguyễn Thị Tuyến - GV MN Lãng Sơn

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyến
Nguồn: Nội bộ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan