Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 1.969
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng ngày hội trải nghiệm “Bé vui đón tết” của trường Mầm non Tiến Dũng

     

     Nhằm giúp cho trẻ một không gian trải nghiệm bổ ích, sôi nổi với màu sắc, hương vị, không khí của ngày Tết và mùa xuân từ đó tăng cường gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ để trẻ được phát triển một cách toàn diện. Sáng ngày 30/01/2019 trường Mầm non Tiến Dũng tổ chức ngày hội trải nghiệm với chủ đề “Bé vui đón tết”. Dự ngày hội có đồng chí Lương Văn Lý – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ phụ trách mầm non PGD&ĐT; Đại diện lãnh đạo, các đoàn thể ở địa phương; cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo phụ huynh nhà trường.

 

                                                                                     Đ/c: Lương Văn Lý - Phó trưởng PGD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngày hội

         Chương trình mở đầu ngày hội là phần văn nghệ và tiết mục đồng diễn bài “Bánh chưng xanh” đầy sắc xuân được các cô giáo và các bé thể hiện với những bài hát vui tươi, sôi nổi về chủ đề mùa xuân, ngày Tết truyền thống. Những tiết mục văn nghệ đã thực sự tạo nên bầu không khí vui tươi qua đó muốn gửi gắm những thông điệp của trẻ về  mùa xuân mới an bình, hạnh phúc...

Tiết mục đồng diễn

      Sau phần văn nghệ tất cả các bé được tham gia thể hiện “Tài năng của bé” Đây là nội dung có sự tham gia của phụ huynh và trẻ cùng chung sức để thi tài như: vẽ tranh, trang trí cây mai, cây đào, bày mâm ngũ quả ... Ở hoạt động này, trẻ có cơ hội được phát huy những khả năng của mình với đôi bàn tay khéo léo, sự nhanh nhẹn, thông minh, sáng tạo cùng với kỹ năng hợp tác trong nhóm nhịp nhàng, hiệu quả để hoàn thành các sản phẩm.   

Các bé đang thể hiện tài năng của mình

     Sau phần “Tài năng của bé” tại các góc chơi ở mỗi lứa tuổi các bé được tham gia theo từng hoạt động vị trí khác nhau.

    Ở vị trí trung tâm sân trường các bé 5 tuổi tham gia các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc của mùa xuân, của lễ hội như: trò chơi kéo co, bịt mắt đánh trống, nhảy sạp…

 

Trò chơi “Bịt mắt đánh trống”

Các bé tham gia nhảy sạp

    Khu chợ quê và sân bóng mi ni dành cho các bé khối 4 tuổi, cùng với sự giúp đỡ của cô giáo các bé sẽ tạo ra những lãng hoa tươi thắm, thỏa sức sáng tạo làm ra những bức tranh về ngày tết, về mùa xuân, những đồ dùng đồ chơi ngộ nghĩnh, những món đồ lưu niệm có ý nghĩa vào dịp tết đến, xuân về.

Các bé đang hoàn thiện những món quà lưu niệm

Tại khu trải nghiệm dành cho các bé khối 3 tuổi, các bé sẽ tham gia vào những trò chơi câu cá, thả sỏi, gấp thuyền, và tô tượng.

Các bé đang câu cá

     Dù chưa thể tái hiện được nhiều về phong tục, tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, song ngày hội trải nghiệm “Bé vui đón tết” của cô và trò Trường Mầm non Tiến Dũng đã đem đến cho trẻ một buổi trải nghiệm thực sự ý nghĩa. Qua ngày hội, trẻ được giáo dục một cách sâu sắc về ý nghĩa, giá trị tốt đẹp ngày Tết truyền thống của dân tộc, về mùa xuân đặc biệt giúp cho trẻ phát huy những năng lực, phẩm chất cần thiết./.

                                                                                                                                    Nguyễn Thị Duy - PHT trường MN Tiến Dũng

                                                                                                                                                                                                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan