Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 1.871
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ 3 với chủ đề "Sân chơi chiến sỹ tí hon" tại trường Mầm non Lãng Sơn.

    Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non được nâng cao nhận thức và năng lực về quản lý, thực hiện tốt việc xây dựng môi trường giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện của từng trường, từng địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 21/12/2018 tại trường Mầm non Lãng Sơn, Phòng GD&ĐT Yên Dũng tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn lần thứ 3 với chủ đề "Sân chơi chiến sỹ tí hon". Tham dự phần trải nghiệm có đồng chí Hoàng Thị Uyên – Trường phòng GDMN, Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Lương Văn Lý – Phó trưởng PGD&ĐT Yên Dũng; các dồng chí chuyên viên phụ trách cấp MN- SGD&ĐT; đại úy Dương Văn Khanh – chính trị viên phó tiểu đoàn 3, đại úy Nguyễn Đức Đại – đại đội trưởng đại đội 9 tiểu đoàn 3 – trung đoàn 2, sư đoàn 3; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán các trường MN Công lập; chủ các nhóm trẻ độc lập, tư thục cùng đông đảo các bậc phụ huynh nhà trường.

Đại biểu tặng hoa và quà cho nhà trường và các bé

    Ngay mở đầu chương trình là màn diễu hành đầy khí thế hào hùng với nhiều sắc màu rực rỡ của các trẻ với màu áo chiến sỹ đến từ ba binh chủng Đặc công, Hải quân và Bộ binh.

Phần diễu hành các binh chủng

    Sau phần khai mạc buổi trải nghiệm các binh chủng lần lượt thể hiện tài năng của mình bằng các màn đồng diễn khác nhau. Mỗi màn đồng diễn mang sắc thái và cách thể hiện riêng, phần đồng diễn đầu tiên là các bé 3 tuổi binh chủng bộ binh với nền nhạc bài hát "Cả nhà em đi bộ đội". Với trang phục của binh chủng bộ binh nhẹ nhàng, mát mẻ thì sang đến các em 4 tuổi binh chủng Hải quân lại mang màu sắc đặc trưng áo trắng, viền cổ xanh, váy xanh với nền nhạc mạnh mẽ cùng giai điệu bài hát "Việt Nam ơi" như muốn đang gửi gắm tới tất cả mọi người hãy cùng nhau đoàn kết và hướng về đảo xa cùng các chú Hải quân để canh giữ bầu trời tổ quốc. Sau phần đồng diễn của các chiến sỹ binh chủng Hải quân là các bé 5 tuổi binh chủng Đặc công với bài hát "Ước mơ chiến sỹ" cùng với những động tác biểu diễn võ thuật thật mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Màn đồng diễn

    Tiếp nối là phần thể hiện tài năng của các binh chủng với các trò chơi ở các góc khác nhau. Đối với trẻ 5 tuổi các bé tham gia 2 trò chơi đó là trò chơi "Những món quà yêu thương", ở trò chơi này các bé đã làm những món quà để tặng các chú bộ đội như: bưu thiếp, đồng hồ, súng, chong chóng...những món quà đó được làm từ nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên như lá cây, bìa, vỏ lon nước ngọt, rơm...Trò chơi khác đó là "Lá cờ chiến thắng" các em tham gia chơi phải trườn và chui qua hàng rào có treo chuông sau đó vượt qua chướng ngại vật rồi cắm được cờ vào đích.

Trò chơi "Lá cờ chiến thắng" các bé 5 tuổi

    Đối với trẻ 4 tuổi tham gia trò chơi "Chuyển lương thực ra đảo" bằng cách các trẻ chuyển lương thực, thực phẩm bằng thuyền thúng đi qua biển và chuyển ra đảo những bao gạo, bao đổ, bao thực phẩm. Ở trẻ 4 tuổi còn được tham gia trò chơi khác đó là "Đảo nhỏ yêu thương" là trẻ phải đi qua cầu ra đảo và lấy được gạch xây nhà

     Trò chơi "Chuyển lương thực ra đảo" bằng thúng của bé 4 tuổi

    Tại góc dành cho trẻ 3 tuổi các bé tham gia trò chơi "Bò chui qua cổng và đi qua đường ngoằn ngoèo đầu đội mũ giải phóng, đội túi cát" và trò chơi "Tập bắn súng bằng bẹ chuối".

         Trò chơi "Bò chui qua cổng và đi qua đường ngoằn ngoèo" bé 3 tuổi

    Tại buổi trải nghiệm sau khi tham gia các trò chơi, các bậc phụ huynh và các bé còn được tham quan các góc trưng bày là những sản phẩm mà do các em đã làm như mô hình ô tô, tàu thuyền, lương thực, tranh biển đảo...

Sản phẩm các em bé vẽ về biển đảo và chú bộ đội

    Phần cuối buổi trải nghiệm các trẻ lớp 5 tuổi cùng với những sản phẩm của mình sau đó giao lưu cùng các chú bộ đội bằng những bài hát đầy ý nghĩa, qua đó muốn bày tỏ lòng cảm ơn các chú bộ đội đã bảo vệ cho cuộc sống bình yên trên mọi miền đất nước như ngày hôm nay cũng như mai sau.

Các bé giao lưu cùng các chú bộ đội

    Trao đổi với đại úy Dương Văn Khanh – chính trị viên phó tiểu đoàn 3, trung đoàn 2, sư đoàn 3 chia sẻ: Hôm nay được giao lưu cùng các cháu chúng tôi cảm thấy rất vui và chúng tôi thấy cần tăng cường kết hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các nhà trường với các bé hơn nữa từ đó tình quân dân được gắn bó hơn qua đó giúp trẻ tự hào về truyền thống yêu nước của quân đội ta, dân tộc ta.

    Đồng chí Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng trường MN Đức Giang thì chia sẻ: Buổi trải nghiệm rất có ý nghĩa với các cháu đặc biệt lại đúng dịp 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đây các bé được tham gia nhiều hoạt động, được đóng vai chú bộ đội theo từng binh chủng, các bé mạnh dạn, tự tin hơn,

    Đánh giá việc tổ chức buổi trải nghiệm đồng chí Hoàng Thị Uyên - Trường phòng GDMN, Sở GD&ĐT đã biểu dương sự chỉ đạo sát sao, trách nhiệm của PGD&ĐT Yên Dũng, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của trường MN Lãng Sơn, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, sự nhiệt tình của cô và trò nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị các nhà trường cần linh hoạt tổ chức các hoạt động trải nghiệm sao cho phù hợp từng thời điểm, từng nhà trường, từng địa phương nhưng chú trọng cho trẻ tham gia và chủ động các hoạt động, cần có sự tham gia của nhiều đối tượng vào ngày hội để tạo sự quan tâm, chung sức, chung lòng cùng với các cô trò nhà trường.

Đ/c Hoàng Thị Uyên - Trường phòng GDMN, Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

    Buổi trải nghiệm khép lại với đầy ý nghĩa trong lòng mỗi người tham dự, với thầy cô và các bé. Buổi trải nghiệm đã tạo cơ hội cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường MN trong toàn ngành được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động vui chơi. Tạo cơ hội cho trẻ được khám phá trải nghiệm về cuộc sống, những công việc hàng ngày của các chú bộ đội qua đó rèn và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lao động, lòng tự hào dân tộc từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện./.  

 

                                                                                                                                  - Thái Nghĩa -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan