Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 41
Năm 2020 : 4.477
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tân An hưởng ứng tuần lễ “Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam”

Từ xưa đến nay, áo dài đã là trang phục truyền thống là nét văn hóa đặc trưng của phụ nữ Việt Nam. Mỗi khi mặc áo dài, mỗi phụ nữ Việt Nam đều đẹp hơn, duyên dáng và  thanh lịch hơn.

Với phụ nữ Việt, dù ở lứa tuổi nào thì áo dài cũng đã trở thành trang phục không thể thiếu, và áo dài cũng là trang phục chuẩn mực để họ mặc trong dịp đặc biệt, ngày lễ quan trọng. Trang phục áo dài song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước và có mặt ở nhiều quốc gia

Áo dài Việt Nam từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống được tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh của người phụ nữ việt. Chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống. Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn trường mầm non Tân An luôn sử dụng trang phục áo dài trong các sự kiện quan trọng của nhà trường các ngày lễ và các hoạt động do Công đoàn tổ chức.

Hưởng ứng tuần lễ “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” theo công ăn số 313/LĐLĐ về việc phối hợp tổ chức họat động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” đồng loạt ngày 06/03/2020 của liên đoàn lao động huyện Yên Dũng, công đoàn trường mầm non Tân An phát động đến toàn bộ nữ đoàn viên công đoàn mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 02/03/2020 đến ngày 08/03/2020; tập trung mặc đồng lọat vào ngày 06/03/2020 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Qua họat động mặc áo dài của nữ đoàn viên, công đoàn trường mầm non Tân An đã tuyên truyền quảng bá đến mọi người nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội Viêt Nam, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người.

Sau đây là một số hình ảnh của nữ đoàn viên mặc trang phục áo dài:

Hình ảnh các đoàn viên chụp ảnh kỷ niệm tuần lễ áo dài

Hình ảnh các đoàn viên vui tươi trong tà áo dài

Hình ảnh các đoàn viên mặc áo dài tuyên truyền về dịch COVID 19

Hình ảnh những tà áo dài tung bay trên sân trường

Tác giả: Nguyễn Thị Sang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan