Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 39
Năm 2020 : 4.475
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp, một hành động mang tính nhân văn, nhân dạo sâu sắc

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là một nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ một câu đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu, cho các bệnh nhân hiểm nghèo niềm hy vọng, niềm hạnh phúc và cũng chính là nguồn sống vô cùng quý giá.

Ý thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến máu tình nguyện. Mặc dù đang là thời điểm dịch bệnh COVID19 đang diễn biến phức tạp. Ngày 28/02/2020 cán bộ giáo viên trường mầm non Tân An đã hăng hái tham gia ngày hội hiến máu theo công văn số 69/PGD&Đ-HC ngày 17/02/2020 về việc tổ chức ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2020 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Dũng với khẩu hiệu:“ Chia sẻ giọt hồng – không ngại COVID19”.  Kết quả có 2 đồng chí được lấy máu là đồng chí: Chu Thị Anh – Hiệu trưởng và đồng chí: Hà Thị Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi lễ hiến máu tình nguyện mọi người đến đều được rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách. Ban tổ chức cũng đã phát khẩu trang miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hiến máu:

Hình ảnh các tình nguyện viên chờ xét nghiệm lấy máu 

Hình ảnh đ/c Chu Thị Anh - Hiệu trưởng tham gia hiến máu

 

Đ/c Hà Thị Vinh - Phó HT nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện
 
Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp và  tràn đầy tình yêu thương.
Tác giả: Nguyễn Thị Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan