Trường Mầm non Tân An được thành lập từ năm 2007 sau khi tách ra từ trường Mầm non bán công Tân Dân. Khi mới thành lập, trường Mầm non Tân An chưa có khu học chính, phải học nhờ  các nhà Văn hóa các thôn trong xã, khu Hiệu bộ đặt ở một nơi khác  là một phần của trụ sở UBND xã Tân An cũ. Chính vì vậy nhà trường vừa gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất vừa gặp khó khăn trong công tác quản lý chăm sóc và giáo dục.


Năm 2014 nhà trường vẫn phải cho các con học ở các khu 
nhà Văn Hóa của các thôn  với rất nhiều khó khăn

Đầu năm 2015 nhà trường được tiếp quản toàn bộ cơ sở vật chất của UBND xã Tân An cũ để tu sửa và xây mới. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã tham mưu các cấp, các ngành nâng cấp tu sửa  và xây mới trường lớp, có nhiều sáng kiến trong công tác quản lý chỉ đạo nên chất lượng hàng năm được tăng lên, cơ sở vật chất cũng khang trang hơn với khu lớp học hai tầng khang trang.

Trường mầm non Tân An khang trang với khu nhà hai tầng 


Ngày 5/9/2016 trường mầm non Tân An đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới với trường mới được xây dựng, đồng thời cũng được đón bằng công nhận trường mầm non Tân An đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.


Thừa uỷ quyền của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.
Đồng chí Trương Quang Hải Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng

trao Bằng công nhận trường Mầm non Tân An đạt chuẩn Quốc gia

 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường luôn quan tâm đến sự an toàn của trẻ, quan tâm đến chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, bếp ăn bán trú được xây mới theo tiêu chuẩn nên chất lượng chăm sóc giáo dục được tăng lên. Học kỳ I năm 2015-2016 số trẻ suy dinh dưỡng giảm 2% so với năm học 2014-2015, đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn được các phụ huynh yên tâm khi các bé được chăm sóc và giác dục tại trường Mầm non Tân An. Hơn thế, cơ sở vật chất của nhà trường cũng được chú trọng để học sinh của nhà trường sẽ có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất đảm bảo tốt nhất cho việc chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

                                                                   

Sân trường được làm dàn che đảm bảo đẹp, thoáng, mát.
 

Với công tác phổ cập, việc huy động trẻ 5 tuổi trên địa bàn xã ra trường lớp theo mục tiêu phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi đạt tỷ lệ cao. 100% các cháu hoàn thành chương trình và có tâm thế sẵn sàng vào lớp 1.

         Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo nhà trường quyết tâm phấn đấu không ngừng để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân./.