Địa chỉ: Thôn Toàn Thắng , Xã Lão Hộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG MẦM NON LÃO HỘ

          Như chúng ta đã biết, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo và hội nhập quốc tế.
Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ là mục tiêu nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non. Chính vì vậy để công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả cao, điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Sự chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, cân đối sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của trẻ. Tổ chức ăn bán trú trong trường mầm non, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, trường phải có khu vực sơ chế riêng và khu bếp nấu riêng đảm bảo theo quy trình bếp ăn một chiều. Nhân viên nhà bếp thường xuyên được học tập cách chế biến và bồi dưỡng về tiêu chuẩn, quy định tiếp nhận thực phẩm, phối hợp với bộ phận y tế, thanh tra trường học thường xuyên kiểm tra nguồn thực phẩm nhập vào đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng.

Hình ảnh giao nhận thực phẩm

Hình ảnh sơ chế thức ăn

Hình ảnh nấu thức ăn cho trẻ

Hình ảnh lưu mẫu thức ăn
          Thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn hàng ngày để đảm bảo tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, thay đổi thực đơn nấu ăn cho trẻ đảm bảo an toàn đủ chất din h dưỡng, ngon miệng.

Hình ảnh chia thức ăn cho trẻ
          Xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng, thực hiện công tác bán trú đảm bảo theo đúng quy định, công khai thực đơn hàng tuần, tháng đáp ứng nhu cầu đông đảo các bậc cha mẹ và phù hợp với điều kiện của của địa phương, nhà trường.
Tổ chức bán trú đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cháy nổ, an toàn tính mạng, tai nạn thương tích đối với trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Giáo viên thực hiện theo đúng lịch sinh hoạt một ngày của trẻ giờ nào việc nấy đưa trẻ vào nề nếp, như rửa ray bằng xà phòng, trước khi ăn cô thường xuyên giới thiệu tên các món ăn và những chất dinh dưỡng giúp trẻ nhận biết thực đơn trong mỗi bữa ăn. Trên đây là bài viết về công tác tuyên truyền tổ chức cho trẻ ăn bán trú của trường mầm non Lão Hộ và từ đó nhà trường đã rút ra được những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích để chăm sóc giáo dục cho trẻ được tốt hơn, luôn luôn tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi con em tại trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết