Địa chỉ: Thôn Toàn Thắng , Xã Lão Hộ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM “BÉ VUI LỄ HỘI MÙA XUÂN”

    Nhằm tạo sân chơi vui vẻ, thoải mái cho trẻ được trải nghiệm với những công việc của người lớn. Trẻ phần nào biết được giá trị của những nét văn hóa dân tộc, được trải nghiệm với một số lễ hội của quê hương đất nước Việt Nam. Sáng ngày 04/3/2019 trường mầm non Đức Giang long trọng tổ chức ngày hội trải nghiệm “Bé vui Lễ hội mùa xuân”  năm học 2018-2019. Dự ngày hội có đồng chí Lương Văn Lý - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ phụ trách bậc học mầm non PGD&ĐT; Đại diện lãnh đạo địa phương; cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh toàn trường.

Đ/c Lương Văn Lý - Phó trưởng PGD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngày hội

Chương trình mở đầu ngày hội là phần văn nghệ chào mừng với những tiết mục vô cùng đặc sắc. Đặc biệt MC dẫn chương trình văn nghệ chào mừng bằng tiếng Anh và tiếng Việt là hai bé Minh Ngọc và Quỳnh Hương đến từ MN Tư thục Tân Thiên Phúc.

MC Minh Ngọc và Quỳnh Hương

Cô giáo Nguyễn Thị Trang là người cùng đồng hành với các bé trong ngày hội “Bé vui Lễ hội mùa xuân”

Cô giáo Nguyễn Thị Trang

Những tiết mục văn nghệ đã thực sự tạo nên bầu không khí vui tươi qua đó muốn gửi gắm những thông điệp của trẻ về mùa xuân mới với sự an lành, hạnh phúc...

Các bé 5 tuổi khu Mại Xuyên biểu diễn“Tết ơi là tết”

Các bé MN Tư thục Tân Thiên Phúc biểu diễn múa Ấn Độ

 Các bé  khu Trung tâm biểu diễn “Quê hương mùa xuân”

                                                                          Các bé khu Tiên La múa  « gia đình nhỏ hạnh phúc to »

Sau phần văn nghệ chào mừng các bé được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động với những nguyên liệu, đồ dùng, dụng cụ mà các cô, các mẹ chuẩn bị cùng bé để thi đua thể hiện tài năng của mình cùng thi tài như: Các bé khối 3 tuổi thi vẽ tranh, tô tượng, làm hoa về mùa xuân... Ở hoạt động này, trẻ có cơ hội được phát huy những khả năng của mình với đôi bàn tay khéo léo, sự nhanh nhẹn, thông minh, sáng tạo cùng với kỹ năng hợp tác trong nhóm nhịp nhàng, hiệu quả để hoàn thành các sản phẩm.

                                                                           Các bé đang hoàn thiện những món quà lưu niệm

Các bé 4 tuổi cũng hối hả tất bật tham gia vào hoạt động nhóm của mình, bạn thì lấy keo dán để phết lên mặt giấy, bạn thì tìm len vụn, vỏ cây, vỏ hến sơn mầu... để trang trí tranh lễ hội Lim. Vài nhóm bên này đang lóng ngóng với trang phục anh hai, chị hai quan họ, bạn thì mặc váy xanh, yếm hồng, bạn thì yếm đỏ váy vàng, các bạn muốn cắt dán trang trí thêm họa tiết vào váy, nón ba tầm thật vui nhộn, hấp dẫn. Tay các bạn vừa làm, miệng thì hối thúc, cổ vũ các bạn khẩn trương hoàn thành những sản phẩm để đem trưng bày và biểu diễn Lễ hội Lim Kinh Bắc. Đứng quan sát các bạn ý làm việc, các bậc phụ huynh vừa buồn cười vì sự hiếu thắng của các con, vừa vui vì cảm nhận được ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm hợp tác của các con được các cô rèn luyện từ bé để các con có kỹ năng tương tác, cùng được làm việc trong một môi trường chan hòa tình bạn cùng hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ của nhóm mình.

Tại khu trải nghiệm dành cho các bé khối 5 tuổi với nội dung  “Ẩm thực mùa xuân” chuẩn bị cho lễ hội Lạc Long Quân- Âu cơ. Các con được trải nghiệm với kỹ năng gói bánh trưng, bánh dày. Không khí của các anh chị 5 tuổi càng sôi động khẩn trương hơn, từng nhóm một, nhóm thì nặn bánh dày, nhóm thì tất bật gói bánh trưng, bạn thì lau lá, bạn thì đong gạo, bạn thì tra đỗ, nhân bánh và cuối cùng 1 bạn nữ khéo tay gấp những nếp mép bánh thật vuông, buộc thắt nút lạt thật chặt rồi cả nhóm cùng hân hoan hoàn thành từng chiếc bánh trưng xanh thật đẹp và ý nghĩa.

Các bé đã hoàn thành công việc làm bánh dày

 Các bé 5 tuổi đang trưng bày và giơi thiệu sản phẩm làm bánh trưng, bánh dày cho Lễ hội

Các bé 4 tuổi giới thiệu tranh về hội Lim Kinh Bắc với kỹ năng tạo hình vẽ, xé dán

Với sự hướng dẫn, quan tâm của các cô giáo trẻ đã làm nên những chiếc bánh trưng và nặn nên những chiếc bánh giầy thơm ngon và ý nghĩa xin được kính dâng lên trong màn biểu diễn về “Huyền sử Lạc Long Quân – Âu Cơ”

        Với sự hướng dẫn của các cô và sự sáng tạo của các bé Trường MN “Tân Thiên Phúc” từ những nguyên vật liệu phế thải đã tạo nên những bộ thời trang vô cùng lộng lẫy cho các buổi dạ hội xuân.

Các bé MN “Tân Thiên Phúc” tạo trang phục

Với tiêu đề “Bé vui lễ hội mùa xuân” Các bé 4 tuổi Trường MN Đức Giang thể hiện qua làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh “Lý cây đa”

Đến với “Bé vui Lễ hội mùa xuân” trẻ còn muốn chơi những trò chơi trong các lễ hội mùa xuân.

                          Trò chơi “Kéo co, Gánh hoa mùa xuân”

Ngày hội trải nghiệm “ Bé vui Lễ hội mùa xuân đã để lại trong tâm trí của trẻ những bài học sâu sắc về truyền thống của ông cha ta từ xa xưa. Dù chưa thể tái hiện hết  về phong tục, tập quán trong những ngày lễ hội  mùa xuân của dân tộc, song ngày hội trải nghiệm “Bé vui Lễ hội mùa xuân” của cô và trò Trường Mầm non Đức Giang đã đem đến cho trẻ một buổi trải nghiệm thực sự ý nghĩa. Qua ngày hội, trẻ được giáo dục sâu sắc về ý nghĩa, giá trị tốt đẹp ngày Lễ hội truyền thống của dân tộc, về mùa xuân đặc biệt giúp cho trẻ phát huy những năng lực, phẩm chất, tư duy sáng tạo. Trẻ phần nào biết được giá trị của những nét văn hóa dân tộc. Điều đó góp phần trau rồi tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước.Thông qua các hoạt động trong ngày hội trẻ được rèn luyện và củng cố những kĩ năng, kỹ sảo cần thiết khi bước vào trường tiểu học, giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt Đức - Trí - Thể - Mĩ.

                                                                                        Nguyễn Thị Nở - Trường MN Đức Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết