Địa chỉ: Thôn Toàn Thắng , Xã Lão Hộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2029-2020

TỔ CHỨC TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ ĐỢT 1 NĂM HỌC 2019-2020.

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020 và nhằm đảm bảo sức khỏe để các bé có điều kiện vui chơi, học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị. Sáng ngày 15/11/2019 trường mầm non Lão Hộ đã kết hợp với trạm y tế xã Lão Hộ tổ chức khám sức khỏe lần 1 năm học 2019- 2020 cho học sinh toàn trường. Để chuẩn bị tốt cho công tác khám sức khỏe Ban giám hiệu nhà trường, nhân viên y tế và giáo viên các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh học sinh các lớp. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện cũng như các trang thiết bị cần thiết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sĩ làm việc.

Trong buổi khám, trạm y tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho trẻ, trẻ được đánh giá tổng quát về các vấn đề: Chiều cao, cân nặng, khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, kiểm tra tim phổi.

 

 

 

Qua buổi khám, kết quả kiểm tra sức khỏe của các bé đã được cán bộ y tế trạm, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe. Các cô giáo sẽ thông báo kết quả kịp thời tới các bậc phụ huynh của trẻ để có biện pháp phù hợp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng phòng bệnh cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

  1. việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, bệnh xuất hiện theo mùa….Đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường- gia đình và xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

Top of Form


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết