Saturday, 29/02/2020 - 11:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

TIẾT GIÁO DỤC TẬP THỂ ĐẦU TUẦN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT TIẾN- VUI VẺ, BỔ ÍCH

TIẾT GIÁO DỤC TẬP THỂ ĐẦU TUẦN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT TIẾN- VUI VẺ, BỔ ÍCH

             Các tiết giáo dục tập thể đầu tuần trong nhà trường là một hoạt động có ý nghĩa và đây là một nghi thức rất trang trọng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Bên cạnh đó, tiết giáo dục tập thể đầu tuần là những tiết học vô cùng bổ ích, giúp cho mỗi học sinh được gắn kết, yêu thương, được học tập, chia sẻ, được rèn luyện các kĩ năng sống, rèn tính tích cực, chủ động, tự tin, được tham gia trải nghiệm thực tiễn để cùng phát triển.

            Mở đầu luôn luôn là nghi lễ chào cờ trang nghiêm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường hướng về lá cờ Tổ quốc và cất cao bài hát Quốc ca hùng tráng với lòng thành kính, thiêng liêng. Tiếp đó là lớp trực ban sẽ lên có ý kiến về các vấn đề như nền nếp, học tập,...

           Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các em học sinh trường Tiểu học Việt Tiến đã rất nỗ lực cố gắng chứng tỏ mình là những thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của đất nước. Bằng những hoạt động cụ thể của mình, các bạn đang hăng hái thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt …xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

            Trong không khí tưng bừng kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, các em học sinh lớp 5H đã chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ rất vui nhộn và hào hùng.


Tiết mục đầu tiên là ca khúc Nối vòng tay lớn

             Chúng ta đang sống trong thời khắc hòa bình thì nơi biên cương, hải đảo các chú bộ đội vẫn ngày đêm ghì chặt tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước. Đó chính là tâm sự trong ca khúc Cảm ơn chú bộ đội mà các em học sinh lớp 5H đã biểu diễn.

            Đặc biệt các em học sinh trong toàn trường còn được trải nghiệm trò chơi Đố vui về các tấm gương đã anh dung hi sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Các em học sinh tham gia rất sôi nổi và thích thú

          Với những hiệu quả từ các tiết giáo dục tập thể đầu tuần mang lại, trường Tiểu học Việt Tiến luôn quan tâm và duy trì tốt với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng để mang lại cho các em sân chơi bổ ích và lí thú; giúp các em được thể hiện, được học hỏi, được rèn luyện các kĩ năng; được tham gia các hoạt động trải nghiệm gắn liền với thực tiễn cuộc sống, được khẳng định mình trước tập thể; tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh và bổ ích.

 

 

Người viết

Nguyễn Thị Yến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 59
Năm 2020 : 126