Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÂN TRUNG RA QUÂN TRỒNG CÂY LÀM THEO LỜI BÁC

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện theo lời Bác, như đã thành thông lệ, hàng năm trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc, "Trường Tiểu học Vân Trung - Huyện Việt Yên lại tổ chức ra quân trồng cây theo lời dạy của người..

 

“Mùa Xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

        Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ kính yêu đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam. Mỗi độ Xuân về,“Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

      Sinh thời, Bác Hồ thường nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện theo lời Bác, như đã thành thông lệ, hàng năm trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành một tập quán tốt đẹp của Trường Tiểu học Vân Trung - Huyện Việt Yên trong những dịp Tết đến Xuân về. Năm nay, ngay từ buổi chiều ngày đầu tiên đi làm trong kỳ nghỉ tết nguyên đán 11/2/2019 ( Tức ngày 7 tháng giêng năm Kỷ hợi) trường Tiểu học vân Trung tổ chức cho CBGV và học sinh toàn trường ra quân trồng và chăm sóc cây, làm đẹp cảnh quan môi trường.

     Qua hoạt động này đã giúp các em thấy được trồng cây mùa xuân không chỉ làm cho mùa xuân thêm ý nghĩa, làm theo lời phát động của nhà trường cũng như bác Hồ kính yêu, mà trồng cây còn góp phần làm cho chính cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn, Môi trường sống, không khí trong lành và sạch đẹp hơn, đúng như lời của Bác đã nói: “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

     Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ra quân

Các em học sinh chuẩn bị ra quân
 
Các em học sinh chăm sóc chậu cảnh
 
Cô và trò đang chăm sóc vườn trường
 
Nhóm đào hố trồng chuối
 
Nhóm đào hố trồng keo
 
Cô Hoắc Thị Liên hiệu trưởng nhà trường cùng tham gia trồng cây với các em học sinh
 
Các cô giáo tham gia  trồng chuối cùng các em học sinh
 
Nhóm thì trồng cây lấy gỗ


Vườn rau nhà trường.
Nhờ các hoạt động trồng và chăm sóc cây được duy trì thường xuyên nên cảnh quan nhà trường lúc nào cũng sanh, sạch, đẹp .
Trường Tiểu học Vân trung nhìn từ các góc

 

 

 

 

 

           Nhờ có công chăm sóc, vun xới thường xuyên của thầy và trò, cây cối trong vườn trường ngày càng xanh tốt. Bởi thế cho nên, mỗi ai có dịp ghé vào thăm trường đều trầm trồ khen ngợi " Đây quả thật là nơi đáng sống".

 

                                                                                                                                                                                     Vũ Trọng Khiêm

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 02 : 81
Tháng trước : 71