Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng tạo cùng những chiếc lá

            Thực hiện công văn 916/SGDĐT- GDTH ngày 27/9/2018 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung chuyên môn cấp Tiểu học năm học 2018-2019, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 bậc Tiểu học. Hôm nay, ngày 17 tháng 10 năm 2018 phòng GD&ĐT Huyện Việt Yên tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học phân môn Mỹ thuật cụm 2 tại trường Tiểu học Vân Trung Huyện Việt Yên do cô giáo Nguyễn Thị Mai- giáo viên dạy mỹ thuật trường Tiểu học Vân Trung lên lớp.

         Về dự SHCM gồm có các đồng chí giáo viên dạy môn Mỹ thuật của cụm chuyên môn số 2 trong Huyện cùng các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên trong trường.

          Tiết dạy Mỹ thuật được áp dụng phương pháp Đan mạch với chủ đề “ Sáng tạo cùng với những chiếc lá”. Tiết học diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng và đầy sáng tạo., từ những chiếc lá già, lá vàng, lá khô...với đầy đủ hình dáng, màu sắc do các em  đã sưu tầm từ ven đường, từ vườn nhà, vườn trường... với sự hướng dẫn của cô, với trí tửng tượng phong phú cùng sự kết hợp tài tình giữa các màu sắc của từng loại lá các em đã khéo léo tạo nên những bức tranh tĩnh vật, những đồ dùng thiết yếu hàng ngày, những con thú cưng... Đặt biệt với sự tưởng tượng phong phú, các em đã tạo nên cả thế giới đại dương với rất nhiều các loài cá với đầy đủ kích cỡ, màu sắc đang tung tăng bơi lội bên các dãy san hô, bên các khóm dong biển. Rực rỡ hơn cả là chủ đề thiết kế thời trang. Bằng bàn tay khéo léo của mình, những nhà thiết kế nhỏ tuổi đã tạo nên những bộ váy dạ hội thật lộng lẫy, duyên dáng và rất  đáng yêu dành cho bản thân, dành tặng cho mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

          “Không ngờ các em lại khéo léo và sáng tạo như vậy”. Đó là những lời nhận xét chung của tất cả các Thày cô về dự dành trao tặng cho các em trong tiết học này.

         Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong tiết học.

Các nhóm đang say sưa sáng tạo
 
 
Thế giới đại dương đang hình thành
 
 
Vườn thú của em
 
Sắc màu em yêu
 
Chia sẻ cùng cô
 
Sản phẩm của nhóm em
 
Giao lưu cùng bạn
 
Thuyết trình ý tưởng
 
Thày cô chia sẻ sau tiết dạy

 


Tác giả: Vũ Trọng Khiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 02 : 81
Tháng trước : 71