Ngày 5/1/2018 trường THCS Việt Tiến phối hợp với huyện đoàn Việt Yên tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, chủ đề “SỐNG ƯỚC MƠ VÀ KHÁT VỌNG” (buổi sáng), chương trình tư vấn “BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THÀNH CÔNG” (buổi chiều) cho các bậc cha mẹ học sinh toàn trường.

         Đến dự chương trình có các đ/c Lãnh đạo PGD&ĐT Việt Yên, huyện đoàn Việt Yên, đại diện lãnh đạo một số trường MN, TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Việt Tiến và một số khách mời thân thiện của nhà trường...Chương trình do Diễn giả Đào Ngọc Cường (Chủ tịch Hội đồng quản trị- Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt) chia sẻ truyền cảm hứng.

          Chúng ta đã biết, quá trình toàn cầu quá đã đặt ra nhiều thách thức cho nguồn nhân lực cần có những yêu cầu kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp khắt khe hơn. Thực tế cho thấy con người thành công trong cuộc sống chỉ khoảng trên 30% là do kiến thức chuyên môn, còn gần 70% là các kỹ năng mềm; Giáo dục kỹ năng sống là một nội dung quan trọng trong đổi mới giáo dục phổ thông tới đây và là một trong các giải pháp nhằm xây dựng và hoàn thiện nhân cách cho HSSV.

         Tuy nhiên, tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống chưa được một bộ phận cán bộ quản lý, giáo viên và cha mẹ học sinh nhận thức và quan tâm đúng mức. Một bộ phận lớn học sinh trong các nhà trường hiện nay thiếu hụt hiểu biết về môi trường xung quanh, ứng xử cần thiết trong cuộc sống. Điều này cũng là một nguyên nhân dẫn đến những bất cập trong hành vi, lối sống đạo đức của nhiều học sinh. Trước những ảnh hưởng tiêu cực từ mạng xã hội cùng yêu cầu của quá trình hội nhập, giáo dục kỹ năng sống trở nên cấp thiết.

          Nhận thức được tầm quan trọng của việc trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết, những giá trị cơ bản, trường THCS Việt Tiến và huyện đoàn Việt Yên thường xuyên quan tâm và tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Việc làm đó có ý nghĩa quan trọng giúp học sinh có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của một công dân toàn cầu.

          Về phía học sinh, khi tham gia chương trình này, các em được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về cả thái độ cũng như những kỹ năng phù hợp. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo cho các em từng bước hình thành thói quen, hành vi tích cực trong học tập, tăng cường khả năng xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày…

            Thật tuyệt vời và cảm xúc với những chia sẻ ấn tượng và những giá trị mà diễn giả Đào Ngọc Cường đã trao cho quý đại biểu, thầy cô, các bậc cha mẹ và các em học sinh: Những hiểu biết, cảm xúc và trải nghiệm vô cùng thú vị. Những cảm xúc khi dồn nén, khi lặng đi, khi lại trào dâng cùng những giọt nước mắt xúc động pha lẫn hối hận muộn màng, bâng khuâng của những học trò đang có mặt dự chương trình thật xúc động, nhưng chắc chắn các em sẽ Sống ước mơ và khát vọng để trở thành công dân toàn cầu của thời đại 4.0

             Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó. Nếu cơ hội không gõ cửa, chúng ta hãy tạo ra một cánh cửa. Cuộc sống không cho chúng ta tất cả những gì ta mơ ước, nhưng cuộc sống cho ta quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.

             Chúng ta hãy sống ước mơ và khát vọng để có đủ nghị lực và ý chí để biến ước mơ và khát vọng thành hiện thực. Đó là những thông điệp chương trình muốn gửi đến các em và quý đại biểu.

                                                                                                                                                                                                                         Nguồn tin

                             Nguyễn Thanh Thiết - Hiệu trưởng THCS Việt Tiến

                                                       

Một số hình ảnh của chương trình truyền cảm hứng do Diễn giả Đào Ngọc Cường trao tặng và chia sẻ: