Gần đây nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra liên tục ở Việt Nam, kể cả nữ giới, điều này đã làm mất đi nét văn hóa kỷ cương của nhà trường. Bạo lực học đường là một biểu hiện “xuống cấp” nghiêm trọng về đạo đức cũng như lối sống bất cẩn của một bộ phận học sinh, sinh viên. Đa số các vụ bạo lực gần đây nằm ở các em học sinh cấp 2, cấp 3, đau lòng hơn nữa là có những vụ bạo lực học đường diễn ra ngay tại nhà trường dưới hình thức xâm hại tình dục trẻ em. Có thể nói đây là tuổi phức tạp do, là giai đoạn tâm lý các em chưa phát triển toàn diện. Tâm lý muốn khẳng định mình, háo thắng đang trào dâng; phải chăng những hình phạt nhà trường và xã hội đưa ra chưa đủ sức răn đe và cảnh tỉnh học sinh.

         Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Việt Yên về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em, năm 2019”. Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân cho cán bộ Hội phụ nữ, cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường, trường THCS Việt Tiến phối hợp với Phòng Lao động TBXH huyện Việt Yên, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Việt Tiến tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại trẻ em, năm 2019”.

             Hội thi đã diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa. Các tiểu phẩm, tình huống ngoài đời được đưa vào truyền thông trong các tiểu phẩm được các em học sinh diễn xuất rất đạt đã mang tính răn đe, cảnh tỉnh và giáo dục cao.

          Với thực trạng và nhận thức trên, Hội thi đã thu hút gần 700 HS, đại diện các bậc cha mẹ học sinh, cán bộ Hội phụ nữ, đoàn thanh niên xã Việt Tiến tham dự; đặc biệt là sự quan tâm, sự có mặt của Phòng LĐTBXH, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Việt Yên, đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Việt Tiến.

           Trường THCS Việt Tiến là đơn vị dẫn đầu luôn quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy con thời hiện đại cho học sinh và cha mẹ học sinh nhằm nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và học sinh những kiến thức về giới tính, về sức khỏe sinh sản vị thành niên và xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để phòng tránh bạo lực học đường, phòng tránh xâm hại tình dục, kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

                                                                                                                                                   (Nguồn tin: THCS Việt Tiến)

 

 

Các hình ảnh tại Hội thi: