Trường tiểu học Việt Lập huyện Tân Yên tổ chức "Ngày hội ẩm thực quê em" và tìm hiểu kĩ năng sống về Giá trị lòng biết ơn

Hòa chung trong không khí sôi nổi chào mừng 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019), chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 19/5/2019) ; thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Hội đồng Đội huyện về việc tăng cường các hoạt động cho học sinh tiểu học; được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Việt Lập, sáng ngày 08/5/2019, trường tiểu học Việt Lập tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội ẩm thực quê em" và tìm hiểu Kĩ năng sống về Giá trị lòng biết ơn.

  Đến dự, chỉ đạo và cổ vũ động viên thầy trò nhà trường có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT Bắc Giang; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hội đồng Đội huyện Tân Yên; Hiệu trưởng và Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đại biểu các ban ngành đoàn thể cùng Bí thư và Trưởng thôn xã Việt Lập; đại biểu các cơ quan đóng trên địa bàn, Công ty TNHH tư vấn và xây dựng 868. Dự và tham gia giúp đỡ học sinh trong các hoạt động có chi đoàn Trường trung cấp biên phòng 1, Đoàn xã Việt Lập, trên 100 phụ huynh học sinh đại diện cho gần 900 phụ huynh học sinh trong trường và 43 CBGVNV của nhà trường.

 

  Trong ngày hội, 900 học sinh được trải nghiệm tại nhóm theo từng khối lớp: Tự tay làm các món ăn đơn giản như bánh trôi, bánh chay; tự tay làm các sản phẩm dùng để trang trí các gian hàng; sắp xếp, trưng bày các món ăn quê hương; giới thiệu và mời các đại biểu, khách tham quan thưởng thức các món ăn tại gian hàng của lớp mình. Thông qua đó, học sinh thể hiện kỹ năng lên kế hoạch, thao tác nhóm, kỹ năng hợp tác làm các sản phẩm mà mình yêu thích; nâng cao năng lực tự tin giao tiếp, ứng xử, chủ động khi tham gia vào các hoạt động xã hội, giảm áp lực trong học tập. Các em biết yêu quý những sản phẩm và biết giá trị của sản phẩm mình làm ra; biết tự phục vụ và phục vụ người khác, biết lựa chọn cho mình những món ăn yêu thích (Buffet).

 

 

  Cũng trong ngày hội, với sự giúp đỡ của Công ty THHH truyền thông và đào tạo Tân Trí, nhà trường lồng ghép tuyên truyền giáo dục kĩ năng sống về Giá trị lòng biết ơn.  Qua phần nói chuyện và trao đổi của Diễn Giả, thạc sỹ Đỗ Hoài Thu đã gây xúc động cho học sinh và các đại biểu tham dự. Nhiều học sinh đã trao đổi, bày tỏ tình cảm của mình với Diễn Giả khi nhớ đến tình cảm và sự vất vả của cha mẹ dành cho mình.

 

  Đan xen giữa các hoạt động trong ngày hội, 900 học sinh tham gia các bài múa hát tập thể, tự tin mời đại biểu tham dự cùng tham gia màn múa sạp sôi nổi của 26 lớp.

 

  Ngày hội kết thúc, để lại một dư âm sâu sắc trong lòng các đại biểu, phụ huynh và học sinh về cách thức tổ chức hoạt động cho học sinh; về sự thể hiện tài năng, sự tự tin của học sinh trong các hoạt động; về sự hợp tác chia sẻ, giúp đỡ, gắn kết thầy với trò, trò với trò, nhà trường với các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân. Được lôi cuốn tham gia nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa, học sinh thêm yêu mái trường, yêu cuộc sống.  Tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục toàn diện học sinh.

 

                               CTV: Trương Thúy Ngọc - PHT TH Việt Lập