TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO THƯỢNG VỚI CÔNG TÁC XHHGD

  Nói về giáo dục của Tân Yên, không ai có thể quên được ngôi trường đầu tiên đạt chuẩn Quốc gia của huyện với bề dày thành tích hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành - Đó chính là trường Tiểu học Cao Thượng.

  Hơn 50 năm đã qua, trường Tiểu học Cao Thượng đã có những đóng góp đáng kể những thành tích cho giáo dục của huyện Tân Yên về đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Ngôi trường đã ươm mầm và nuôi dưỡng 2 nhà giáo ưu tú của huyện. Trường đã được đón nhận Huân chương lao động hạng 2, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, nhiều cờ thi đua của UBND Tỉnh và Bằng khen, Giấy khen khác. Nhiều học sinh trưởng thành từ ngôi trường này đã bay đi khắp mọi miền xây dựng đất nước.

  Ngày nay, Tiểu học Cao Thượng vẫn giữ nguyên giá trị của ngôi trường chuẩn đầu tiên của huyện, đặc biệt trong 5 năm qua cùng với sự đổi mới của đất nước, Tiểu học Cao Thượng đã thay da đổi thịt, luôn là lá cờ đầu trong phong trào dạy học của huyện Tân Yên. Có  được kết quả đó chính là nhà trường  đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục mà đứng đầu chỉ đạo là đ/c hiệu trưởng. Mỗi mô hình, mỗi kế hoạch, mỗi việc làm đ/c đều quan tâm đến công tác tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ, công khai thực hiện đúng quy trình để giáo viên, phụ huynh học sinh biết việc cần làm, cần xây dựng. Mọi kế hoạch, mọi mô hình của nhà trường chủ yếu phục vụ cho học sinh chính vì thế mà được phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ.

 

  (Phụ huynh học sinh tham gia ủng hộ ngày công lao động)

  

 

  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, 2 năm gần đây trường đã cải tạo, sửa chữa thêm phòng học mới. Năm học 2017-2018 nhà trường đã huy động được 112.000.000 đồng, tu sửa 2 phòng học lớp 1A, 1B và huy động các tổ chức cá nhân ủng hộ 2 máy vi tính và 300 quyển truyện cho thư viện. Ngoài ủng hộ cơ sở vật chất, nhà trường còn huy động hàng trăm ngày công của phụ huynh học sinh giúp đỡ nhà trường san lấp để có mặt bằng cho con em mình làm vườn trải nghiệm.

  Năm học 2018-2019 nhờ có công tác xã hội hóa giáo dục mà nhà trường đã cải tạo được 3 phòng học. Các tổ chức cá nhân ủng hộ được 30 bộ bàn ghế và hàng trăm ngày công lao động của Giáo viên và phụ huynh học sinh.

  Không chỉ huy động từ PHHS, các tổ chức và cá nhân, nhà trường đã phát huy nội lực làm tốt công tác tuyên truyền nên giáo viên và học sinh đã quyên góp hàng nghìn đầu sách cho phòng đồ dùng, thư viện và tủ sách pháp luật.

 

  (Cảnh quan sư phạm nhà trường xanh - sạch - đẹp)

 

   Không chỉ huy động xã hội hóa về cơ sở vật chất, nhà trường còn vận động tuyên truyền để học sinh được học 2 buổi /ngày với đầy đủ các môn học như: tiếng Anh, Tin học, Văn nghệ, thể thao…. Hiện nay, nhờ được phụ huynh  quan tâm đồng tình ủng hộ: 100% HS của trường được học Tiếng Anh theo mô hình Tiếng Anh 10 năm đối với khối 3,4,5 và làm quen tiếng Anh đối với lớp 1, 2; học sinh lớp 3, 4, 5 được học tin học.

 

(Hội phụ huynh học sinh trao tăng quà nhân dịp khai giảng năm học mới)

 

  Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các điều kiện cho dạy và học, góp phần đáng kể đẩy mạnh phong trào thi đua trong đơn vị: Nhà trường có nhiều năm dẫn đầu phong trào thi đua các trường Tiểu học trong toàn huyện. Chỉ tính 2 năm học 2017-2018; 2018-2019 nhà trường có 5 giải quốc gia huy chương vàng, bạc môn cờ vua; 5 giải Nhất, Nhì, Ba môn đá cầu…. Đội ngũ GV giỏi cấp tỉnh, cấp huyện chiếm trên 60% tổng số GV của trường. Các đ/c trong Ban Giám hiệu luôn được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở.

  Hiệu trưởng nhà trường là một người năng động, có tâm, có tài và có tình, có được niềm tin trong nhân dân; biết lựa chọn các nội dung theo từng thời gian, thời điểm cụ thể để xây dựng kế hoạch, tham mưu và huy động. Chắc rằng Trường Tiểu học Cao Thượng sẽ còn vươn cao, vươn xa hơn nữa trong những năm tiếp theo.

                              CTV: Nguyễn Thị Thanh Huế - GV TH Cao Thượng