Tân Yên tuyên dương 136 học sinh xuất sắc năm học 2018-2019

Ngày 21/5, UBND huyện tổ chức Lễ Tuyên dương - Khen thưởng cho 136 học sinh xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện và cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019.

    Tới dự Lễ Tuyên dương - Khen thưởng ở huyện có đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thái Lai - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo HU, Ban Tổ chức HU, Phòng Nội vụ, Phòng TCKH huyện, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN-DN huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; ở Tỉnh có đồng chí Trần Thúy Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT.

  Trong năm học qua Ngành Giáo dục của huyện đã bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới nội dung, chương trình, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn; áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, những kinh nghiệm và mô hình dạy học tiên tiến phù hợp với thực tế địa phương, đối mới nội dung, phương pháp đánh giá học sinh, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự học, tăng cường kỹ năng thực hành, hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học... Nhờ vậy, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã trở thành nền nếp và được xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng của ngành, của các nhà trường. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đối với Trung học phổ thông đạt 52 giải. Trong đó: có 4 giải nhất, 8 giải nhì, 19 giải ba và 21 giải khuyến khích. Khối THCS 42 giải trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì; 19 giải ba; 18 giải KK, xếp thứ 4/10 huyện, thành phố. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp huyện được tổ chức ở 24 môn thi ở các khối lớp; thu hút 1.086 học sinh tham dự thi. Kết quả, công nhận cho em 25 giải Nhất; 120 em giải Nhì; 158 em giải ba; 209 em giải huyến khích. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học: Phòng GD&ĐT Tân Yên tiếp tục chỉ đạo các trường triển khai sâu rộng tới giáo viên, học sinh để phát động phong trào. Có 40 sản phẩm của các trường lọt vào vòng 2 tham dự thi cấp huyện, Ban Tổ chức đã công nhận 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 13 giải KK. Lựa chọn 5 sản phẩm dự thi cấp tỉnh và đạt 5/5 giải, xếp số 1/10 huyện, thành phố. Cuộc thi tin học trẻ không chuyên đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích. Cuộc thi Giao thông học đường có 3 học sinh đạt giải nhất, trong đó có 2 học sinh được tham dự chung kết toàn quốc. Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/10 huyện thành phố ...Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh xếp thứ 1/10 huyện thành phố. Trường THPT Tân Yên số 1 dẫn đầu khối các trường THPT trong tỉnh.

  

  

   

   Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Lai đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thy và trò các nhà trường đã đạt được trong các kỳ thi, cuộc thi trong năm học 2018 - 2019, trong đó đánh giá cao sự đổi mới, quyết tâm của Phòng GD&ĐT trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xác định những mục tiêu, giải pháp phù hợp để giữ vững và nâng cao thứ hạng học sinh giỏi cấp tỉnh trong những năm học tiếp theo.

  Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp năm học 2018 - 2019 của UBND huyện diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được là món quà dâng kính, mừng sinh nhật Bác và đó cũng là buổi Lễ để thầy và trò báo công lên Lãnh tụ kính yêu. Thông qua buổi Lễ, những tấm gương học sinh điển hình trong học tập đã được ghi nhận, biểu dương, khuyến khích, động viên và được nhân rộng; những nhà giáo tâm huyết sáng tạo trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện đội tuyển học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được vinh danh, tạo động lực phấn đấu trong những năm học kế tiếp. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để ngành giáo dục huyện sẽ đạt thành tích rực rỡ hơn và tạo được tính ổn định, bền vững trong những năm học tiếp theo.

                                                                                                    P/s: Admin