Trường mầm non Cao Xá số 2 tổ chức cho trẻ đi thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Cao Xá

  Thực hiện chủ đề Quê hương - Đất nước - Bác Hồ, sáng nay 19/4/2019 trường Mầm non Cao Xá số 2 tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi thăm viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Cao Xá.

 

  Mục đích của chuyến đi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để dành lại độc lập tự do cho quê hương, đất nước, cho các con có cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay. Qua đó giáo dục trẻ lòng biết ơn sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, các con cần chăm ngoan học giỏi để sau này lớn lên xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Tham gia chuyến đi, có các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí Tổ trưởng Chuyên môn, Đoàn Thanh niên, giáo viên khối 5 tuổi, cùng 88 học sinh khối Mẫu giáo 5-6 tuổi. Đến nơi, đoàn đã được các bác trong Hội cựu chiến binh đón tiếp, hướng dẫn dâng lễ, thắp hương tại đài tưởng niệm.

  Tại đây, các bé được nghe bác Nguyễn Công Định, Phó Hội cựu chiến binh xã Cao Xá giới thiệu sơ bộ về nghĩa trang liệt sĩ xã nhà, các bà mẹ Việt Nam anh hùng của xã Cao Xá và những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau đó các bé được các cô hướng dẫn thắp hương lên từng ngôi mộ liệt sĩ .

Dưới đây là hình ảnh của buổi thăm viếng nghĩa trang

Niềm vui của các bé trên xe

Cô và các bé chụp ảnh lưu niệm trước cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Cao Xá

Các bé được nghe bác Nguyễn Công Định - Phó Hội cựu chiến binh xã Cao Xá, giới thiệu về nghĩa trang, tóm tắt công lao của các anh hùng liệt sĩ xã nhà...

Cùng các bác, các cô thắp hương ở đài tưởng niệm

và thắp hương lên từng mộ liệt sĩ. Chuyến thăm viếng tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà thật thiết thực và vô cùng ý nghĩa với các cô và cháu trong nhà trường.

 

                                         CTV: Trường Mầm non Cao Xá số 2