Địa chỉ: Làng thị- Ngọc Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

vườn rau của bé

Phong trào thi đua "Xây dựng vườn rau sạch cho bé" trường mầm non Ngọc Vân

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Dưới sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên . Xây dựng và duy trì vườn rau sạch trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo ra cảnh quan giúp bé có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo Xanh - Sạch - Đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Giúp cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc cải tạo, chăm sóc vườn trường, xây dựng cảnh quan sư phạm cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

 

Trường mầm non Ngọc Vân đã lên kế hoạch “ Xây dựng vườn rau sạch cho bé”. Ngoài giờ làm việc cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tích cực tham gia lao động cải tạo đất, làm đất, vệ sinh vườn trường. Tận dụng diện tích đất nhà trường  để làm diện tích trồng rau mỗi lớp. Tổ chức cho trẻ tham quan, chăm sóc vườn rau cùng cô từ đó giáo dục trẻ có ý thức yêu lao động, gần gũi thiên nhiên. Ngoài ra nhà trường còn phổ biến, tuyên truyền rộng rãi mục tiêu của phong trào “ Xây dựng vườn rau sạch cho bé” đến các bậc phụ huynh học sinh, vận động phụ huynh ủng hộ cây giống để đa rạng các loại cây rau. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của phong trào "Xây dựng vườn rau sạch cho bé" của cô và trò trường mần  non Ngọc Vân  cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và nhiều phụ huynh đã không ngại khó khăn dọn đất, cải tạo đất và gieo, trồng các loại rau theo mùa vụ như rau muống, mồng tơi, , rau dền, rau cải…

 

Nhiều diện tích trong trường trước đây bỏ hoang, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường nay đã được cải tạo trở thành vườn rau sạch khiến cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, ý nghĩa. Sau khi đã gieo trồng, các giáo viên, nhân viên nhà trường lại tiếp tục phân công nhau chăm sóc. Khi vườn rau phát triển, trẻ mầm non trong các nhà trường được cung cấp thêm thực phẩm sạch, an toàn. Hiện nay, mô hình được triển khai ở các trường có diện tích vườn rau được trang bị hệ thống vòi phun để tưới rất thuận tiện, đảm bảo theo đúng quy trình canh tác rau sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

 

                                                                                                                  Ngọc vân ngày 15/11/2019

Người viết

 

Đoàn Thị Nga


Tác giả: Đoàn Thị Nga
Nguồn:trường MN Ngọc Vân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết