Địa chỉ: Làng thị- Ngọc Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA BÉ

GIỜ HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA BÉ

Trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi khám phá thế giới xung quanh. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều bổ ích mới lạ xung quanh trẻ.

( Hình ảnh cô và trẻ làm đất reo rau)

 Do ở trường có nhiều khoảng đất trống, việc trồng rau góp phần tạo cảnh quan môi trường , đồng thời còn cung cấp nguồn thực phẩm sạch tăng khẩu phần ăn cho trẻ hàng ngày cũng như mang đến không gian học tập và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ Mầm Non.

 

v

( Hình ảnh trẻ tưới rau)

Xác định được những giá trị thiết thực này cô và trẻ lớp 5- 6 tuổi C1 trường Mầm Non Ngọc Vân cùng làm đất, gieo hạt, chăm sóc vườn rau. Qua đó trẻ biết được công việc của các bác nông dân cũng như biết được quá trình phát triển của cây từ hạt, từ đó trẻ biết chăm sóc vườn rau.

 

Đúng vậy khi tổ chức cho trẻ chăm sóc vườn rau trẻ rất hứng thú và tích cực tham gia vào hoạt động. Đồng thời việc chăm sóc vườn rau không những cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho các bữa ăn chưa được cải thiện bằng rau sạch do chính tay các bé chăm sóc, mà còn tạo nên thói quen lao động từ nhỏ,  giáo dục trẻ biết ăn phối hợp nhiều loại rau, củ, quả cho cơ thể khỏe mạnh. Cũng chính từ các hoạt động thực tế này trẻ biết được sự vất vả của bố mẹ cũng như các cô bác nông dân từ đó trẻ biết quý trọng các sản phẩm lao động mà bố mẹ trẻ làm ra.

                          Ngọc Vân, ngày 15 tháng 01 năm 2020

 

NGƯỜI  VIẾT  BÀI

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thùy Hân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết