Địa chỉ: Làng thị- Ngọc Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau sạch của cô và trò lớp 5A1 trường MN Ngọc Vân số 2

                              BÉ VỚI PHONG TRÀO “ VƯỜN RAU SẠCH”

          Trong những năm gần đây phong trào “Vườn rau sạch” đã và đang được đẩy mạnh trong các trường mầm non của huyện Tân Yên nói chung và của trường mầm non Ngọc Vân nói riêng với mục đích nhằm cung cấp rau sạch cho bữa ăn của trẻ ở trường và tạo thêm cảnh quan  sư phạm cho nhà trường. Hưởng ứng phong trào đó hôm nay ngày 23/9/2019 lớp 5-6 tuổi A1 tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm chăm sóc vườn rau của bé. Để hoạt động trải nghiệm diễn ra được tốt thì việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết vì vậy cô và trò lớp 5-6 tổi A1 đã chuẩn bị một số đồ dùng như: cuốc, xô, giỏ, bình ô doa... Sau khi đã có đầy đủ đồ dùng và được cô giáo phổ biến hướng dẫn một số công việc chăm sóc vườn rau các bạn nhỏ đã cùng nhau bắt tay ngay vào công việc.

 

        Đúng 8 giờ 15 phút là thời gian thích hợp nhất để trẻ tham gia hoạt động, như đã được phân công các bạn nhỏ đã tiến hành thực hiện các công việc chăm sóc vườn rau theo từng nhóm nhỏ. Nhóm  nhổ cỏ, nhóm  tưới rau, nhóm vun xới cho rau, một số bạn khéo léo tỉ mỉ còn đi bắt sâu, cắt tỉa những chiếc lá đã già úa...không ai bảo ai tất cả trẻ đều tự giác ý thức hang say nhiệt tình tham gia vào hoạt động, không những thế trong khi thực hiện các công việc chăm sóc vườn rau trẻ còn biết hoán đổi vị trí cho nhau để trẻ được trải nghiệm tất cả các công việc chăm sóc vườn rau và còn biết giúp đỡ nhau để thực hiện công việc được tốt hơn.

 

        Sau khoảng thời gian một tiếng đồng hồ lúc này tất cả các công việc đã được hoàn thành, những giọt mồ hôi lấm tấm đã xuất hiện trên gương mặt của trẻ song trẻ không hề cảm tháy mệt mà lại thấy vô cùng hứng thú vì mình đã được tự tay chăm sóc cho vườn rau của mình, điều đó được thể hiện qua nhữn nụ cười hồn hiên, những ánh mắt ngây thơ và biết nói của trẻ.

        Khi đã hoàn thành các công việc trẻ cùng nhau ngắm nhìn lại sản phẩm của mình là một vườn rau đã sạch  cỏ, những luống rau đã được cung cấp lượng nước vừa đủ để cho cây phát triển. Cả khu vườn là một màu xanh biếc của những luống rau.

       Kết thúc hoạt động cô và trẻ vào lớp để tham gia các hoạt động khác song trong tâm hồn của mỗi trẻ thấy rất phấn khởi, tự hào vì chính mình đã được góp một chút công sức nhỏ  bé trong phong trào “vườn rau sạch” của trường góp phần đưa phong trào này ngày càng phát triển hơn. Qua hoạt động này cũng giáo dục cho trẻ tinh thần yêu lao động và tính tự giác kỷ luật trong thực hiện công việc được giao.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi hoạt động trải nghiệm của lớp 5-6 tuổi A1

                                                                                                                                  Ngọc Vân, ngày 23 tháng 9 năm 2019

                                                                                                                                                      Người viết

 

 

 

                                                                                                                                                Dương Thị Hiền Thế

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết