Địa chỉ: Làng thị- Ngọc Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Yên tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020: Vui bước em đến trường

Hôm nay (5-9-2019), trong tiết trời thu trong xanh, nắng vàng như rót mật, 41.372 nghìn học sinh huyện Tân Yên hòa cùng hơn 23 triệu học sinh cả nước háo hức dự Lễ khai giảng, bước vào năm học mới 2019 - 2020. Lễ khai giảng ở các trường diễn ra nhanh gọn nhưng tươi vui, xúc động với cả cô và trò.

  Lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện đã thành lập 14 đoàn đến dự với các nhà trường và chia vui. Tại Trường THCS Liên Chung, đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Bí thư HU-Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đã nghe Thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước. Năm học 2018-2019 cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được hoàn thiện, đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu dạy và học; chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt 100%. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp 10/23 trường vượt kế hoạch, học sinh giỏi cấp huyện đạt 18 giải xếp thứ 7/23 trường. Tập thể sư phạm nhà trường luôn phấn đấu vượt mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt-học tốt, thi giáo viên giỏi cấp huyện vòng II đạt 9 đồng chí, có 1 đồng chí đạt GVG tỉnh chu kỳ 2016-2019. Tỷ lệ giáo viên giỏi nhà trường xếp 15/23 trường. Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; nâng cao chất lượng, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý của nhà trường.
  
  Tại trường THCS Cao Xá, đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND - Phó Bí thư Huyện ủy đã về dự khai giảng năm học mới. Năm học 2018-2019, nhà trường có 19 lớp, với tổng số 642 học sinh. Bám sát chủ đề năm học: “Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện” nhà trường đã tăng cường công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, coi trọng đánh giá chất lượng giáo viên và chú trọng thành lập các đội tuyển HSG văn hóa. Kết quả đã có 75 HSG toàn diện, 306 HSTT, 100% học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp và có 77 em học sinh thi đỗ vào trường THPT Tân Yên số 1, đạt trên 73%. Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng Hội đồng sư phạm nhà trường và trao qùa cho học sinh nghèo học giỏi.
 
  Tại Trường Tiểu học Phúc Hòa, đồng chí Đinh Đức Cảnh - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, đã tới dự  tặng hoa và chúc mừng thầy và trò nhà trường. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo VP HU, phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, UBND các đoàn thể chính trị xã hội địa phương. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân đã dành những phần quà tặng cho học sinh tiêu biểu, có tinh thần vượt khó trong học tập và rèn luyện, bao gồm: Hội khuyến học huyện đã trao tặng 5 xuất quà cho các em học sinh tiêu biểu. Ngân hàng Agribank tỉnh Bắc Giang, chi nhánh II, đã dành tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 6,2 triệu đồng. Công ty nước sạch tặng 10 xuất quà, ngoài ra còn có các Công ty Cổ phần MVG Việt Nam, Hội  CGC, Hội trung cao cấp, cựu học sinh của trường… cũng đã dành tặng nhiều phần quà cho các em học sinh trong trường. Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao mũ bảo hiểm cho 100% học sinh bước vào lớp 1 của Công ty Hon da Việt Nam. Ngay sau phần lễ và trao quà, nhà trường đã tổ chức cho các em  tham gia các trò chơi: Sân chơi tiếng Anh, kéo co, nhảy bao bố, mèo đuổi chuột, bịt mắt bắt dê… tạo không khí cho các em bước vào năm học mới hứng khởi, tự tin.
 
  Tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, đồng chí Nguyễn Thế Toản, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng. Năm học vừa qua, cán bộ giáo viên và học sinh trong trường đã khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và  học, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức cho học sinh. Tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường có 108 em đạt học sinh tiến tiến, tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 95 %, đứng đầu khối Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh. Được Bộ giáo dục tặng cờ thi đua, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể lao động xuất sắc.Dự và chung vui, đồng chí Nguyễn Thế Toản-Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã trao cờ, Bằng khen và tặng hoa cho nhà trường. Nhân dịp này Hội khuyến học huyện, quỹ khuyến học thắp sáng ước mơ của trường đã dành tặng những xuất học bổng trao tặng cho các em học sinh có thành tích trong học tập.  Cùng ngày đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS thị trấn Cao Thượng nhân ngày khai giảng.
 
  Tại trường THPT Nhã Nam Lễ khai giảng năm học mới  cũng đã được tổ chức long trọng. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Huy- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Năm học 2018-2019, với sự cố gắng nỗ lực của thày trò nhà trường đã đạt nhiều thành tích suất sắc: Được Sở GD&ĐT tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động tiến tiến,  Công đoàn và Đoàn Thanh niên đều đạt vững mạnh. Để chuẩn bị đón chào năm học mới, nhà trường đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 6 phòng học, 3 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác, mở rộng diện tích 5000m2 với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng. Trong năm học mới này, nhà trường đón nhận 336 em học sinh khối 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 953 em. Để phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục thi đua “dạy tốt”, đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức HCM, kết hợp hài hòa giữa dạy chữ, dạy người và dậy nghề, xây dựng trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, có văn hóa, phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc được Bộ và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Nhân dịp này, nhà trường cũng đã khen thưởng cho 5 giáo viên và 5 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.
 
  Tại xã Quế Nham: Đồng chí Nguyễn Thái Lai, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã về dự lễ khai giảng cùng với cô và trò trường THCS. Năm học qua, trường THCS Quế Nham tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Với chủ đề: “ Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường lớp học, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, cô và trò trường THCS xã Quế Nham đã có bước tiến vượt bậc. Xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi tăng. Kết quả cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật xếp thứ 8/23 trường, thi học sinh giỏi văn hóa xếp thứ 7/23 trường, tăng 8 bậc so với năm học trước. Thi vào THPT xếp thứ 5/23 trường, tăng 12 bậc…Trường xếp thứ 10/23 đơn vị, đạt trường tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen. Năm học mới này, với chủ đề: “ Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ giáo viên và học sinh, chuẩn bị tốt mọi điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”, cô và trò trường THCS Quế Nham phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện, Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội đã trao tặng 7 suất quà cho học sinh có nhiều thành tích trong học tập. Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới tặng hoa chúc mừng trường Mầm non, Tiểu học xã Quế Nham nhân dịp đầu năm học mới.
  
  Tại Tân Trung: Đồng chí Nguyễn Quang Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự lễ khai giảng tại Trường THCS. Ngay sau thực hiện các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, các đại biểu, các em học sinh và các thầy cô giáo được nghe thư của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Tiếp đó là diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường, phát động thi đua năm học mới. Năm học mới, Trường THCS Tân Trung đã có nhiều nỗ lực vươn lên.  Nhân dịp khai giảng năm học mới, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân đã dành những phần quà tặng cho học sinh tiêu biểu, có tinh thần vượt khó trong học tập và rèn luyện. Liên đoàn Lao động huyện, Hội đồng hương Tân Yên tại HN tặng quà. Nhà trường cũng tổ chức trao thưởng cho học sinh xuất sắc.
 

  Tại Việt Lập: Ngày 5/9, trường Tiểu học Việt Lập tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể, hội phụ huynh học sinh và trên 900 học sinh. Năm học qua, cô và trò trường Tiểu học Việt Lập đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu giáo dục. Chất lượng đại trà Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh xếp thứ 3/24 trường trong huyện. Các cuộc thi giao lưu, chữ viết tài năng Tiếng Anh nhất cụm, thi giai điểu tuổi hồng đạt giải nhì. 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Trong năm học, trường có 2 giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh, 12 thầy cô dạy giỏi cấp huyện. Trường xếp thứ 3/24 trường trong huyện, đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phát huy kết quả đạt được, năm học mới này, trường Tiểu học Việt Lập duy trì 29 lớp với 973 học sinh, bám sát chủ đề năm học, cô và trò nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Đoàn thành niên, Hội đồng hương Tân Yên ở Hàn Quốc, Hội Cựu giáo chức, Hội phụ nữ xã đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.    

                                               

  Tại Quang Tiến: Trường Mầm non Quang Tiến 280 trẻ khối Mầm non trên địa bàn xã đã tham gia Lễ khai giảng năm học mới với chủ đề: “Vui ngày hội đến trường của bé”. Sau khi được nghe thư của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước gửi tới các cháu học sinh và các thầy cô giáo trong ngày khai giảng năm học mới và phần diễn văn khai mạc là phần biểu diễn văn nghệ của cô và trò nhà trường tạo không khí vui tươi phấn khởi. Nhân dịp này, phía lãnh đạo địa phương đã gửi tặng các cháu món quà trị giá 1 triệu đồng, các cô, bác cựu học sinh khóa 1981-1983 tặng các cháu món quà trị giá 500.000 đồng, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên cũng đã gửi tặng 10 suất quà cho 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 100.000 đồng giúp các bé có thêm niềm vui và tinh thần sẵn sàng trong năm học mới.

  Tại Trường THCS Song Vân: Hơn 560 cán bộ giáo viên và học sinh long trọng khai giảng năm học mới. Năm học qua,  mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết của cả tập thể, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều khởi sắc. Thi vào lớp 10 xếp thứ 9/23. Thi học sinh giỏi cấp huyện đạt 27 giải, thi cấp tỉnh xếp thứ 7/23 trường, thi sáng tạo KHKT xếp thứ 4/23 trường. Trường đạt tập thể lao động trường tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen. Năm học mới này, với chủ đề: “ Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ giáo viên và học sinh, chuẩn bị tốt mọi điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”, cô và trò trường THCS Song Vân phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Ngay sau phần lễ, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh tham gia các động tập thể, vui chơi tạo không khí thoải mái cho các em bước vào năm học mới với thành tích mới. Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Thế Toản, Phó Chủ tịchTT HĐND huyện đã tới tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

                          P/s: Admin (HTT) 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết