Địa chỉ: Làng thị- Ngọc Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Tân Yên một năm nhìn lại

  Với những nỗ lực không mệt mỏi, năm học 2018 - 2019 ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà đã gặt hái được nhiều "trái ngọt", góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

  Ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT đã ban hành kế hoạch và hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ chung cho toàn ngành, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục; coi trọng công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu theo nguyên tắc đảm bảo các yêu cầu thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, trong đó đặc biệt tập trung vào hai lĩnh vực chủ yếu là văn hóa và khoa học kỹ thuật. Quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, coi trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phòng GD&ĐT đã tranh thủ sự Lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu về chính sách đãi ngộ thỏa đáng đối với giáo viên bồi dưỡng và học sinh giỏi. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phát huy vai trò của hệ thống trường trọng điểm chất lượng cao, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên tận tâm, tận lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Bên cạnh đó, bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới nội dung, chương trình, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn, áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, những kinh nghiệm và mô hình dạy học tiên tiến phù hợp với thực tế địa phương. Đồng thời, xác định việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu là một trong những nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành, do vậy các nhà trường đã đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo động lực phấn đấu và phong trào thi đua sôi nổi, chú trọng công tác tìm nguồn học sinh giỏi, làm tốt công tác tư tưởng với cha mẹ học sinh, có các hình thức khích lệ, động viên, truyền ngọn lửa đam mê học tập cho các em. Lựa chọn đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, say mê và trách nhiệm với nghề, tâm huyết và tận tình với học sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thầy cô yên tâm bồi dưỡng các đội tuyển. Thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi, học hỏi chuyên môn với các trường bạn trong và ngoài tỉnh để nâng cao chất lượng đội ngũ. Với các giải pháp đồng bộ đó, sau một năm học thi đua, phấn đấu không ngừng, nhiều nhà trường, nhiều giáo viên, học sinh đạt được những thành tích xuất sắc, đặc biệt là kết quả trong các kì thi, cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, cụ thể:

  Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đối với Trung học phổ thông đạt 52 giải. Trong đó có 04 giải nhất, 08 giải nhì, 19 giải ba và 21 giải khuyến khích.Khối THCS 42 giải trong đó có 01 giải nhất, 04 giải nhì; 19 giải ba, 18 giải KK, xếp thứ 4/10 huyện, thành phố. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp huyện được tổ chức ở 24 môn thi ở các khối lớp thu hút 1.086 học sinh tham dự thi. Kết quả, công nhận cho em 25 giải Nhất; 120 em giải Nhì; 158 em giải ba; 209 em giải huyến khích. Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học Tân Yên có 40 sản phẩm của các trường lọt vào vòng 2 tham dự thi cấp huyện, Ban Tổ chức đã công nhận 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 13 giải KK. Lựa chọn 05 sản phẩm dự thi cấp tỉnh và đạt 5/5 giải, xếp số 1/10 huyện, thành phố. Cuộc thi tin học trẻ không chuyên đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải khuyến khích. Cuộc thi Giao thông học đường có 03 học sinh đạt giải nhất, trong đó có 02 học sinh được tham dự chung kết toàn quốc. Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/10 huyện, thành phố...Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh xếp thứ 1/10 huyện thành phố. Trường THPT Tân Yên số 1 dẫn đầu khối các trường THPT trong tỉnh.

  Kết quả đó phải nói tới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Sự vào cuộc của Phòng GD&ĐT, các xã thị trấn và các nhà trường đặc biệt là sự nỗ lực của các em học sinh quyết tâm cao vượt qua những khó khăn để giành kết quả xuất sắc và đội ngũ thầy giáo, cô giáo tham gia bồi dưỡng các đội tuyển có trình độ và năng lực chuyên môn tốt, sáng tạo, say mê, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với nghề.

  Phát huy những kết quả đã đạt được, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên đang phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu…đưa chất lượng giáo dục ở Tân Yên phát triển toàn diện.

                                                                            P/s: Admin


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết