Địa chỉ: Làng thị- Ngọc Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ NGÀY TẾT QUÊ EM” CỦA TRƯỜNG MN NGỌC VÂN

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ NGÀY TẾT QUÊ EM”

CỦA TRƯỜNG MN NGỌC VÂN

Năm mới đã đến, trong những ngày này không khí đón xuân đang rộn ràng trên khắp các nẻo đường của mọi miền Tổ Quốc, đâu đâu cũng vang lên câu hát “Tết,tết,tết,tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người”. Trong niềm hân hoan ấy cô và trò trường mầm non Ngọc Vân đã long trọng tổ chức chương trình “ Bé vui đón tết”. Đây là một hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa dành cho các con mỗi dịp tết đến xuân về.

 

 

 

 

          Mở đầu chương trình “ Bé vui đón tết” là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc với chủ đề về ngày tết và mùa xuân, các tiết mục đã mang lại cho chương trình không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện trên những khuôn mặt ngây thơ và những nụ cười hồn nhiên của trẻ. Sau chương trình văn nghệ, các con được tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm  như: Làm kẹo chè lam, trang trí cây đào, cây mai, làm những phong bao lì xì... trong đó phải kể đến hoạt động gói bánh chưng ngày tết.

 

 Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết, nó đã trở thành tập quán, một nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Để làm ra được một chiếc bánh chưng thì cần rất nhiều các nguyên liệu: Gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lá dong và lạt....Tất cả các nguyên liệu đã được các cô giáo và các bậc phụ huynh lựa chọn, sơ chế vô cùng sạch sẽ đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu thì công việc tiếp theo là cùng nhau gói những chiếc bánh chưng. Hoạt động gói bánh chưng đã được các bậc phụ huynh và các con tham gia rất là nhiệt tình. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các cô các bác phụ huynh trong trường các bạn nhỏ rất say sưa khi được tự tay mình đặt từng cái lạt, xếp từng chiếc lá rồi cho gạo, cho đỗ và cuối cùng là buộc lạt lại để tạo thành chiếc bánh trưng. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng với đôi bàn tay khéo léo của mình các con đã làm ra những chiếc bánh trông rất ngon và đẹp mắt. 

Được tự tay mình làm ra những chiếc bánh và được ngắm nghía các sản phẩm của mình trẻ vô cùng phấn khởi và vui sướng, những nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi của các con. Việc trẻ được cùng nhau tham gia hoạt động gói bánh chưng ngày tết không những là cơ hội để trẻ trải nghiệm về thực tế và hiểu sâu hơn về phong tục tập quán, nét truyền thống trong văn hóa của người Việt mà còn là cơ hội để trẻ được tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân. Sau khi công việc hoàn thành các con đã cùng nhau mang những chiếc bánh lên để trưng bày và nói lên cảm nhận của mình về những chiếc bánh chưng mà các con được tự tay làm ra từ đó giúp trẻ càng thấm thía hơn về một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Và cuôi cùng là phần " Bữa trưa vui vẻ"

 

             Buổi hoạt động trải nghiệm của cô và trò trường mầm non Ngọc Vân đã nhận được sự quan tâm, sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh. Qua hoạt động các bậc phụ huynh đã thấy được ý nghĩa tầm quan trọng của việc cho trẻ được tham gia nhiều vào các hoạt động trải nghiệm, đây cũng chính là cơ hội để trẻ có thể lĩnh hội thêm những kiến thức từ thực tế xung quanh.  Hoạt động kết thúc nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa cho cô và trò cùng các bậc phụ huynh trường Mầm non Ngọc Vân. Qua đó đã khơi gợi cho trẻ luôn nhớ về truyền thống và cội nguồn của dân tộc với hình ảnh chiếc bánh chưng xanh trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                   Người viết

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                           Nguyễn Thị Duyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết