Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 19
Năm 2019 : 939
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học 2013 - 2014

Khai giảng năm học mới 2013 - 2014
Khai giảng năm học mới 2013 - 2014

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2013-2014 TRƯỜNGTHCS BÌNH SƠN.

 

Kính thưa các quí vị đạibiểu, thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Hôm nay, trong không khítưng bừng phấn khởi chào mừng 68 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh mùng 2tháng 9, hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, họcsinh trong cả nước, Thầy và trò Trường THCS Bình Sơn long trọng tổ chức Lễkhai giảng năm học mới  2013 - 2014. và đón bằng công nhận trường đạtchuẩn quốc gia giai đoạn 2

Cho phép tôi thay mặt Bangiám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh xin nhiệt liệtchào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diệncho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội; các bậc phụ huynhhọc sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2013-2014 và lễ trao bằng công nhậntrường CQG trường THCS Bình Sơn. Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên,khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồidào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt cho các thầygiáo, cô giáo, cô cũng xin chào đón 68 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinhvào học tại trường THCS Bình Sơn. Cô tin rằng với niềm tự hào là học sinhtrường THCS Bình Sơn các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tíchxuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường đề nghị các quí vị đại biểu,thày cô và các  em học sinh hãy dành 1tràng pháo tay  thật lớn , thật ròn để cổvũ và chào đón các em học sinh lớp 6.

Kính thưa các quí vị đạibiểu!

Thưa các thầy cô giáo cùngcác em học sinh yêu quí!

Năm học 2012– 2013, trườngTHCS Bình Sơn đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dụctrong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đángtự hào so với những năm trước. nền nếp, kỷ cương trường học được giữvững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên chất lượnggiáo dục mũi nhọn đạt 38 giải học sinh gioi cấp huyện xếp 15/30 trường trongtoàn huyện .Giáo viên giỏi  cấp huyện,CSTĐ, lao động tiên tiến đạt  22/28 thàycô nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia giaiđoạn 2, trường xếp loại trường tiên tiến cấp huyện . Đề nghị các quí vị đạibiểu ,thày cô và các  em học sinh hãydành 1 tràng pháo tay  thật lớn để chúcmừng cho thành tích của nhà trường năm học qua.

Kính thưa các quí vị đạibiểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường THCS Bình Sơn  có được những thành tích như trong những nămqua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viên kịp thời của lãnh đạo đảngchính quyền các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗlực cố gắng hết mình của tập thể CBGVNV và HS nhà trường.Chúng ta tự hào vềnhững kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc đểthầy và trò trường THCS Bình Sơn  vữngvàng, tự tin bước vào năm học mới 2013-2014.

Phát huy những kết quả đạtđược, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2013-2014, trường THCS BìnhSơn  sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốtnhững nội dung sau:

1. Nhà trường phải tiếptục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượnggiáo dục toàn diện ,đặt nhiệm vụ giáo dục phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ vàđội ngũ lên hàng đầu  là nhiệm vụ số 1trong cca nhiệm vụ của năm học.

2. Tiếp tục triển khai dạyhọc theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra,đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh;Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa,hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp gắn sâu với nội dung giáo dục đạo đức lốisống cho học sinh và thanh thiếu niên. 3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quảnlý và dạy học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn Website nhàtrường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoágiáo dục; Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng học bộmôn, thư viện; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tưtrang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; huy động các nguồn lực xã hội để xâydựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để thu húthọc sinh đến trường. Từng bước hoàn thiện CSVC trường đạt chuẩn quốc gia.

5. Tăng cường đổi mới côngtác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Làm tốtcông tác thi đua, khen thưởng.

6. Tiếp tục tổ chức cóhiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh;thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự họcvà sáng tạo ” và phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện học sinhtích cực ” Trường THCS  Bình Sơn quyếttâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến 10 năm  liên tục năm học2003-2004; năm học2013-2014;

    Kínhthưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh !

Trong không khí náo nứccủa ngày khai giảng, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và hơn300 học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồngchí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thểđịa phương, các bậc cha mẹ học sinh đã tạo mọi điều kiện, đặt niềm tin và luôntheo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồidưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước trong thời gianvừa qua và các năm tiếp theo.  Thày  và trò nhà trường sẽ cố gắng vượt mọi khókhăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học để đáp ứng lòng mong đợi của đảngbộ và nhân dân địa phương.

Năm học mới đã bắt đầu,chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả sự quan tâmcủa cấp ủy đảng ,chính quyền các ban ngành địa phương,các bậc phụ huynh,và sự nỗ lực không ngừng  của đội ngũthày cô trong tập thể sư phạm nhà trườngsự cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tụcgặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trong năm học tới.

Tôi xin tuyên bố khaigiảng năm học mới 2013 – 2014. Một hồitrống báo hiệu năm học mới bắt đầu

Kính chúc các quý vị đạibiểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy cô giáo vàcác em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !

 

Hiệu trưởng.

 

 

 

Nguyễn ThịDung

 

 

 


Nguồn: lucnam.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới