Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 76
Năm 2020 : 76
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lê Thị Phương Thảo: Tấm gương sáng trong học tập và hoạt động phong trào

11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và hiện tại là học sinh giỏi toàn diện của trường: Lê Thị Phương Thảo - Học sinh lớp 12 B3 trường THPT Pleiku (TP.Pleiku - Gia Lai), một cô bé xinh xắn, dễ gần và chững chạc so với tuổi của mình, em vừa vinh dự là đại biểu chính thức trong đoàn đại biểu của trường tham dự Đại hội Đoàn toàn thành phố Pleiku lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 - 2017).
11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và hiện tại là học sinh giỏi toàn diện của trường: Lê Thị Phương Thảo - Học sinh lớp 12 B3 trường THPT Pleiku (TP.Pleiku - Gia Lai), một cô bé xinh xắn, dễ gần và chững chạc so với tuổi của mình, em vừa vinh dự là đại biểu chính thức trong đoàn đại biểu của trường tham dự Đại hội Đoàn toàn thành phố Pleiku lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 - 2017).

Trao đổi với chúng tôi về những thành tích trong học tập cũng như các hoạt động Đoàn mà em đã đạt được Phương Thảo chia sẻ: “Em biết sắp xếp quỹ thời gian hợp lý và xây dựng cho mình một phương pháp học tập riêng nên công việc học tập và tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức luôn đạt kết quả tốt”.


Lê Thị Phương Thảo - Học sinh lớp 12 B3 trường THPT Pleiku

Mỗi ngày vào lớp học, Thảo luôn chú ý và tập trung nghe bài giảng của thầy cô và cố gắng nhớ hết lời thầy cô dạy, sau mỗi tiết học em ôn lại bài ngay tại lớp và hệ thống lại kiến thức vào cuối buổi học, vì vậy Thảo có thể nhớ và thuộc bài ngay tại lớp cho những môn học thuộc bài, còn các môn có bài tập là Thảo tranh thủ thời gian buổi tối ôn tập và làm bài lại cho tất cả các môn, do đó Thảo học giỏi đều tất cả các môn. Năm học 2009 - 2010 Thảo tham gia kỳ thi Olympic 30/4 môn Văn học tại thành phố Hồ Chí Minh và em đạt Huy chương Đồng nhưng không vì vậy mà Thảo đã bằng lòng với chính mình; năm học 2010 - 2011 em tiếp tục tham gia môn Văn học ở kỳ thi này tại Cần Thơ và em đã đạt Huy chương Bạc. Trong năm học 2011 - 2012 để góp vào thành tích học tập của mình Thảo đã tham gia và đạt giải khuyến khích kỳ thi giải toán trên máy tính Casio toàn tỉnh.

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể của mình Thảo tranh thủ thời gian tham gia nhiệt tình, năng nổ các hoạt động khi Đoàn trường tổ chức. Trong ba năm học THPT em đều tham gia Đội văn nghệ của chi đoàn, biên tập và viết Báo tường, tập san tri ân thầy cô nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kết quả mang lại chi đoàn em luôn được xếp hạng nhất, nhì toàn trường. Ngoài ra Thảo còn tham gia tích cực các hoạt động từ thiện do trường tổ chức, không chỉ tham gia nhiệt tình em còn vận động các bạn trong lớp, trong trường ủng hộ sách, vở, quần áo tặng các bạn học sinh nghèo ở những trường còn khó khăn trong tỉnh.           

Không chỉ học giỏi, tham gia tốt các hoạt động phong trào Phương Thảo còn là một người con ngoan hiền, hiếu thảo; một người bạn hòa nhã, thân thiện và luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Ngoài giờ học, em luôn chia sẻ giúp đỡ cha mẹ những công việc gia đình, Thảo tâm sự: “Mẹ em ở nhà nội trợ, lo cho cả gia đình và lo cho các em ăn học nên vất vả và bận rộn rất nhiều nhưng mẹ luôn vui vẽ và động viên các con chăm chỉ học hành, em rất yêu mẹ và luôn cố gắng giúp đỡ mẹ những việc gia đình để mẹ đỡ vất vả hơn”. Với thầy, cô Phương Thảo luôn tôn trọng, lễ phép. Là người có thành tích học tập tốt em luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong học tập, chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả để bạn bè cùng tiến bộ; hòa nhã, thân thiện và là hạt nhân của các phong trào hoạt động của chi đoàn, của lớp.

Với thành tích đạt được trong học tập và trong hoạt động Đoàn nhiều lần em được nêu gương điển hình tiên tiến trong học tập và hoạt động phong trào trên sóng của Đài phát thanh truyền hình tỉnh.

Nhận xét về Phương Thảo, cô Dương Thị Hải Yến - Bí thư Đoàn trường THPT Pleiku cho biết:   “Bên cạnh là một học sinh giỏi toàn diện của trường Phương Thảo đã làm tốt trách nhiệm của một đoàn viên, biết linh hoạt, sáng tạo trong các hoạt động do trường tổ chức. Đặc biệt, em luôn hòa đồng, động viên các bạn cùng tham gia các hoạt động và biết trao đổi ý kiến, kinh nghiệm của mình với các bạn khác. Em là một tấm gương sáng về tinh thần cầu tiến trong học tập và tích cực trong hoạt động Đoàn ”.

Sự phấn đấu không ngừng trong học tập và hoạt động Đoàn, tin tưởng rằng Phương Thảo sẽ luôn vững tin với khả năng của mình và em sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2012 trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Ngọc Thọ - Trưởng ban TTNTH Tỉnh đoàn

Nguồn: lucnam.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới