Địa chỉ: P.Thanh Tân - T.T Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang
Điện thoại: 02403685391
Hotline: 0986230968
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm - Bé vui đón tết Mậu Tuất 2018

Học gói bánh chưng, bánh tét, trang trí cây hoa, bày mâm ngũ quả là hoạt động các cô giáo thường tổ chức cho các bé mầm non những ngày cận Tết, tạo cơ hội cho các bé được học hỏi, hiểu biết về phong tục Têt cổ truyền của dân tộc

Với mục đích nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường trải nghiệm của trẻ, Trường Mầm non Hoa Sen đã thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Việc tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non trải nghiệm, khám phá là một trong những hoạt động bổ ích và lý thú với trẻ mầm non.

Để chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018, cô trò trường MN Hoa Sen tích cực, hứng thú tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh trưng, trang trí cây hoa ngày tết,..

Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Bé nào cũng được tự tay gói và thả bánh chưng của mình vào nồi nước luộc. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng thì các  bạn nhỏ còn được trang trí cây hoa đào, tạo sắc xuân cho ngày tết.

 

Các bạn 3 tuổi thì cùng cô bày mâm ngũ quả giúp cho bé hiểu thêm ý nghĩa của ngày tết Việt Nam.

 

Qua hoạt động trải nghiệm này, các bé đã biết được một số hoạt động chuẩn bị đón tết Mậu Tuất, biết được ý nghĩa của ngày tết và trẻ biết cách hợp tác khi làm việc nhóm. Nhìn những ánh mắt rạng ngời, hình ảnh trẻ tập trung hoàn thành công việc đã làm cho các cô giáo và các bậc phụ huynh cảm thấy thật hạnh phúc. 

Chúc cho các bé và các cô giáo trường MN Hoa Sen sang một năm mới vui vẻ, đầm ấm, vạn sự như ý.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết