Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3537850
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiêm vui tết hàn thực 3/3/2019 (âm lịch) của Trường mầm non Đào Mỹ.

Tết Hàn Thực trong dân gian ta còn gọi là tết Bánh Trôi. Hàng năm cứ đến ngày 3/3 âm lịch thì tất cả người dân Việt nam lại nô nức làm bánh trôi, bánh chay để dâng cúng ông bà tổ tiên và những người đã khuất.

Để giúp trẻ biết được ý nghĩa ngày tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui hứng khởi cho các bé. Trường mầm non Đào Mỹ tổ chức cho các bé tham gia hoạt động trải “Bé vui nặn bánh trôi nước.

Để nặn được những chiếc bánh trôi nước cần chuẩn bị nguyên liệu là gạo nếp được xay và lọc thành bột dẻo cùng với đường phèn đỏ làm nhân. Với cách nặn đơn giản cô hướng dẫn, trẻ hào hứng tham gia trải nghiệm nặn được nhiều bánh trôi. Quan sát các bé làm các cô thấy rất vui các con rất thích được nặn ra nhiều chiếc bánh trôi. Sau khi nặn xong trẻ được quan sát cô hướng dẫn cách luộc bánh chín và vớt bánh trôi chín bày ra đĩa. Cô cùng trẻ trang trí những đĩa bánh thật đẹp bằng trái cây, những đĩa bánh hấp dẫn đẹp mắt được bày ra. Cuối cùng các cô tổ chức cho các bé được thưởng thức thành quả của chính mình làm ra. Đó là những chiếc bánh trôi trắng tròn, thơm mát và ngọt khiến trẻ rất vui và thích thú.

Nhìn các bé thưởng thức những chiếc bánh trôi với nụ cười dạng rỡ trên khuôn mặt, các cô thấy cũng rất vui và cũng sẽ cố gắng tạo ra những buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa hơn nữa cho các bé.


Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết