Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 147
Năm 2020 : 244
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG THẦY GIÁO

TẤM GƯƠNG TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI

                                       Tác giả: Ngô Thị Tam

        Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “ Người tốt việc tốt” do ngành Giáo dục phát động. Tôi xin được chia sẻ một tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học Lương Phong số 2, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, vượt khó vươn lên trong công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Thầy Đặng Công Phúc là giáo viên của trường Tiểu học Lương Phong số 2. Thầy tốt nghiệp sư phạm năm 1996 và được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Tân Sơn - Lục Ngạn - Bắc Giang. Đây là ngôi trường đầu tiên thầy bước chân vào nghề với bao bỡ ngỡ nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, sự năng động, nhiệt tình và tích cực tham gia công việc chung của nhà trường, thầy đã nhanh chóng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được kết nạp vào Đảng. Trong những năm học tiếp theo mặc dù cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy vẫn thu xếp công việc gia đình và tiếp tục theo học Đại học hệ tập trung để nâng cao trình độ cho bản thân.

        Từ năm học 2009- 2010 cho đến nay thầy Đặng Công Phúc công tác tại Trường Tiểu học Lương Phong số 2 và được nhận nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội. Trong 10 năm ấy thầy luôn làm việc hết mình để đưa hoạt động của Đội ngày càng đi lên. Với vai trò người Tổng phụ trách Đội thầy luôn quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh và điều khiển các hoạt động phong trào của nhà trường. Mặc dù thầy không được đào tạo chuyên ngành về công tác Đội nhưng thầy luôn tự học, rèn luyện và tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, công tác Đội và phong trào Thiếu nhi do ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội các cấp tổ chức để nâng cao nghiệp vụ. Thầy Đặng Công Phúc đã nhiều năm liền đạt Tổng phụ trách giỏi cấp huyện.

       Xác định được nhiệm vụ của mình, thầy luôn trăn trở làm thế nào để xây dựng và tổ chức hệ thống chi đội nhà trường vững mạnh; bồi dưỡng phụ trách chi đội, Ban chỉ huy đội theo nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

       Trong những năm làm Tổng phụ trách Đội, mặc dù trường không thường xuyên có giáo viên chuyên Thể dục nhưng thầy đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để phát hiện học sinh có năng khiếu về cờ vua, bóng đá, đá cầu, cầu lông … và thành lập câu lạc bộ cho các em. Trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh các em mang nhiều thành tích về cho nhà trường. Cùng với các câu lạc bộ về TDTT, thầy còn xây dựng phong trào kế hoạch nhỏ; phong trào giúp đỡ bạn nghèo và người khuyết tật.


        Để tất cả các phong trào của trường hoạt động thực sự, để học sinh vui mỗi khi đến trường, thầy Phúc đã tham mưu với hiệu trưởng, luôn sát cánh cùng giáo viên, học sinh để xây dựng kế hoạch sát với điều kiện thực tế của nhà trường và nhiệm vụ chuyên môn công tác Đội.

        Trong giờ ra chơi, học sinh được tham gia các trò chơi dân gian, trong các buổi hoạt động ngoại khóa học sinh được thể hiện lời ca, tiếng hát, điệu múa trước toàn liên đội. Đây cũng là niềm vui giúp các em thích đến trường, thích học hơn và cũng là nơi để các em phát triển, hoàn thiện hơn về năng lực và phẩm chất.

          Với lòng say mê, có trách nhiệm cao trong công việc, biết điều khiển và tổ chức các trò chơi, biết giáo dục học sinh, nắm chắc nghi thức Đội cùng với giọng nói ấm áp, truyền cảm thầy đã luôn hoàn thành xuất sắc công việc của Tổng phụ trách Đội.

       Năm học 2017- 2018 thầy Phúc lại tiếp tục đạt danh hiệuTổng phụ trách giỏi cấp huyện chu kì 2017- 2019. Có thể nói, với lòng tận tụy trong sự nghiệp “Trồng người” Thầy Đặng Công Phúc đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Thầy là một tấm gương sáng,là giáo viên tiêu biểu trong ngành!


Tác giả: Ngô Tam
Nguồn: hiephoabacgiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới