Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 91
Năm 2020 : 91
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO ĐIỂN HÌNH

                                                     Tác giả: ngô Thị Tam

       Tôi xin được chia sẻ một tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học Lương Phong số 2, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, vượt khó vươn lên trong công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

      Cô Nguyễn Thị Thúy Mai là giáo viên của trường Tiểu học Lương Phong số 2. Cô tốt nghiệp sư phạm năm 1993 và được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Đông Lỗ - Hiệp Hòa - Bắc Giang. Đây là ngôi trường đầu tiên thầy bước chân vào nghề với bao bỡ ngỡ nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, sự năng động, nhiệt tình và tích cực tham gia công việc chung của nhà trường, cô đã nhanh chóng làm quen với công việc giảng dạy, tích lũy cho mình kiến thức, kinh nghiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

      Trong những năm học tiếp theo mặc dù cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng cô đã thu xếp công việc gia đình và tiếp tục theo học Cao đẳng để nâng cao trình độ cho bản thân.

Từ năm học 1997 - 1998 cho đến nay cô công tác tại Trường Tiểu học Lương Phong số 2. Với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” Ngay từ đầu năm học, hết năm này qua năm khác, cô luôn gần gũi học sinh, coi học sinh như người bạn, tìm hiểu hoàn cảnh, cá tính từng học sinh, khả năng, năng lực học tập của từng em để từ đó cô có những phương pháp giáo dục, giảng dạy mang lại hiệu quả, niềm vui cho các em khi đến trường. Lớp cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về nề nếp và chất lượng.

        Trong công việc giảng dạy cô rất chú trọng đến việc rèn khả năng tự học, phương pháp học cho học sinh, cô dạy các em từng lời ăn, tiếng nói, cách cư xử với mọi người. Đến với lớp học của cô nhìn vào vào ánh mắt các em tôi không thể tự hào hơn một niềm thân thiện. Còn với bản thân, cô luôn tự nghiêm khắc với mình, tự học, tự bồi dưỡng, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm tạo tiết học sinh động, mở rộng kiến thức cho học sinh. Trong quá trình công tác cô đã tham gia thi giáo viên giỏi và đạt nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

  Cô không những là một cô giáo quan tâm đến học sinh mà cô cũng rất thân thiện, gần gũi với đồng nghiệp. Cô được phân công là tổ phó tổ 4 + 5, cô sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp khi cần. Cô luôn gương mẫu và có trách nhiệm cao trong mọi công việc của tổ, của trường. Cô thường động viên, quan tâm tới mọi người khi gặp khó khăn trong cuộc sống và công tác.

      Với sự nhiệt tình cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và những thành quả cô đang mang lại cho học trò, cho nhà trường, cho bản thân mình. Cô Nguyễn Thị Thúy Mai là một tấm gương sáng trong Trường Tiểu học Lương Phong số 2 nói riêng trong ngành giáo dục nói chung.


Tác giả: Công Phúc
Nguồn: hiephoabacgiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới