Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 151
Năm 2020 : 248
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

     - Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Thực hiện theo kế hoạch tháng học chủ điểm “ Uống nước nhớ nguồn” chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, nay là ngày Quốc phòng toàn dân. Hôm nay, Tổ khối lớp 4+5 thuộc Liên Đội trường TH Lương Phong số 2, tổ chức buổi Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và các bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

       Chiền tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đo mãi ăn sâu theo từng năm tháng. Không có chiên tranh nào không đổi bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm “Quyết tử co Tổ quốc quyết sinh” của các chiến sĩ xem cái chết như một giấc ngủ dài. Ôi!thật tự hào biết bao những người đã sống và hi sinh thầm lặng cao cả, hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để dâng tặng mùa xuân hạnh phúc cho đất nước.

        Lịch sử Việt Nam là lịch sử trận mạc. Cuộc chiến tranh này nối tiếp cuộc chiến tranh khác. Khi Tổ quốc bi xâm lăng từ triệu người như một vùng dậy chiến đấu đánh bài kẻ thù, quét sạch bọn chúng ra khỏi bờ cõi, sống trong đêm đen khủng khiếp, đầy máu xương và nước mắt. Người này ngã xuống, nười kia đứng lên.

        cuối cùng đã bảo vệ được giống nòi, giành lại giang sơn. Sức mạnh nào khiến dân tộc ta như một chất kim cương không thể hủy diệt? Đó là truyền thống lâu đời của một dân tộc anh hùng, bất khuất của những con người hy sinh thầm lặng, sống quên mình vì Tổ quốc. lịch sử đã chứng tỏ rằng cuộc chiến tranh dù có dữ dội, ác liệt đến đâu cũng không thể lưu lại đầy đủ chứng tích qua không gian và thời gian mà cái còn lại ngàn năm không phai mờ là tiếng than của người trung nghĩa, những người đã dệt nên hạnh phúc muôn thuở.

       Ngày nay, nếu có điều kiện, các bạn hãy đi một vòng từ Bắc chí Nam, đâu đâu cung có nghĩa trang liệt sĩ, đó là bằng chứng sống cho lịch sử đấu tranh oanh liệt, cho sự hi sinh mất mát. Họ mãi sống trong trái tim của mỗi người dân Việt.

      Đứng trước nghĩa trang thiêng liêng này, chúng cháu thật xúc động biết bao. càng biết ơn và trân trọng, tự hào hơn những gì mà cha anh đã tạo dựng, đã hi sinh xương máu để gieo mầm cho cây đời tươi tốt, ra hoa kết trái như hôm nay. Đạo kí “ Uống nước nhớ nguồn” “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” mãi mãi là điều chúng em luôn ghi nhớ và thể hiện bằng hành động của mình. Ông ch ta đã xây dựng thì thế hệ này phải có trách nhiệm bảo vệ, dựng xây ngày một tươi đẹp hơn xứng đáng với linh hồn những người đã nằm xuống.

Dưới đây là một số hình ảnh các em HS trong Liên Đội thực hiện HĐTN, ôn truyền thống kỷ niệm ngày 22/12/2018


Tác giả: Công Phúc
Nguồn: hiephoabacgiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới