Địa chỉ: Thôn Đức Thịnh
Điện thoại: 3.568.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chợ quê mầm non Đức Thắng số 1" Nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ"

Khu chợ quê của bé tại ngôi trường thân yêu

“Chợ quê”, tên gọi rất thân thương và gần gũi với bao trẻ thơ ở ngay giữa sân trường mầm non. Những hình ảnh, đồ vật được trưng bày, chia sẻ ở đó đều mang bóng dáng quê hương của trẻ. Và chính những điều thú vị ở “Chợ quê” của Trường Mầm non Đức Thắng số 1 đã làm rộng mở thêm tâm hồn mỗi trẻ hàng ngày và đã giúp cho trẻ biết khám phá, sáng tạo trong học tập, rèn luyện của bản thân.

Là nội dung chính của chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Đức Thắng số 1 tập trung đầu tư công phu cả về số lượng và chất lượng hoạt động ở góc “Chợ quê”. Ngay từ đầu năm học, cô và trò nhà trường, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đã cải tạo, nâng cấp một số phương tiện, thiết bị phục vụ như bàn, giá đỡ, hình ảnh… nhằm gây sự hứng thú cho trẻ khi hoạt động tại góc chơi này.

Cũng giúp trẻ biết trân trọng, bảo vệ và khám phá thế giới xung quanh mình nên các sản phẩm như đồ gia dụng, đồ trang sức, hàng tiêu dùng… và các thực phẩm được trưng bày tại đây đều rất gần gũi, thân quen với trẻ. Qua khám phá, giúp trẻ biết quý trọng công sức của người lao động, sản xuất, đồng thời nâng cao khả năng hiểu biết, phát triển ngôn ngữ và có những sáng tạo mới trong học tập và rèn luyện của bản thân. Chính những điều đó làm động lực quan trọng để Trường Mầm non Đức Thắng số 1 tập trung đầu tư nhiều công sức cho góc “Chợ quê” nhằm giúp trẻ được học và kết hợp với chơi trong môi trường tự nhiên đầy lý thú này.

 


Tác giả: Lê Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết